Apple Thừa Nhận Có Sinh Viên Làm Việc Quá Số Giờ Cho Phép Trong Dây Chuyền Lắp Ráp iPhone X

23 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 18951)
Apple Thừa Nhận Có Sinh Viên Làm Việc Quá Số Giờ Cho Phép Trong Dây Chuyền Lắp Ráp iPhone X

Apple Thừa Nhận Có Sinh Viên Làm Việc Quá Số Giờ Cho Phép Trong Dây Chuyền Lắp Ráp iPhone X
Khoảng cuối tháng 11/2017, Apple đã xác nhận tại nhà máy Foxconn đang có những sinh viên làm việc quá số giờ mà pháp luật cho phép trong dây chuyền lắp ráp iPhone X.

 

Theo đó, trang Financial Times đã phát hiện đang có 6 sinh viên đang làm việc trong chương trình thực tập tại Foxconn ở vị trí lắp ráp iPhone X. 6 sinh viên phải làm việc trên dây chuyền liên tục 11 giờ liền – việc này là vi phạm luật pháp Trung Quốc trong việc bảo đảm an toàn cho những sinh viên thực tập. Nhưng trang Financial Times cũng cho biết các sinh viên tự nguyện làm thêm giờ.

 

6 sinh viên nằm trong số 3,000 sinh viên từ 17 đến 19 tuổi, đến từ Trường Vận tải Đường sắt Trịnh Châu, được gửi vào làm việc tại Foxconn trong chương trình thực tập tốt nghiệp. Cô sinh viên 18 tuổi họ Yang, yêu cầu giấu tên vì sợ bị phạt, cho biết: “Chúng tôi bị trường ép buộc làm việc tại đây. Công việc không liên quan gì đến quá trình học của tôi”. Trong một ca, cô phải lắp ráp đến 1,200 camera cho iPhone X.

 

Đây không phải lần đầu tiên Foxconn bị lên án vì điều kiện làm việc tại nhà máy. Phía Apple cũng đã xác nhận những thông tin mà Financial Times đưa ra, nhưng không đồng ý về việc bị những học sinh bị ép làm việc. Công ty cho biết: “Chúng tôi xác nhận có những sinh viên tự nguyện làm việc, được cung cấp phúc lợi và tiền tăng ca đầy đủ, nhưng họ không nên được cho phép làm thêm giờ.”

 

Số giờ làm việc nhiều nhất cho học sinh, sinh viên tại Trung Quốc được giới hạn ở 40 giờ/tuần. Apple thường xuyên kiểm tra các công ty đối tác để đảm bảo họ tuân thủ theo luật pháp và các luật riêng của công ty.

517Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.
20 Tháng Tám 2019
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
19 Tháng Tám 2019
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
19 Tháng Tám 2019
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
19 Tháng Tám 2019
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.