Apple Thừa Nhận Có Sinh Viên Làm Việc Quá Số Giờ Cho Phép Trong Dây Chuyền Lắp Ráp iPhone X

23 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 18498)
Apple Thừa Nhận Có Sinh Viên Làm Việc Quá Số Giờ Cho Phép Trong Dây Chuyền Lắp Ráp iPhone X

Apple Thừa Nhận Có Sinh Viên Làm Việc Quá Số Giờ Cho Phép Trong Dây Chuyền Lắp Ráp iPhone X
Khoảng cuối tháng 11/2017, Apple đã xác nhận tại nhà máy Foxconn đang có những sinh viên làm việc quá số giờ mà pháp luật cho phép trong dây chuyền lắp ráp iPhone X.

 

Theo đó, trang Financial Times đã phát hiện đang có 6 sinh viên đang làm việc trong chương trình thực tập tại Foxconn ở vị trí lắp ráp iPhone X. 6 sinh viên phải làm việc trên dây chuyền liên tục 11 giờ liền – việc này là vi phạm luật pháp Trung Quốc trong việc bảo đảm an toàn cho những sinh viên thực tập. Nhưng trang Financial Times cũng cho biết các sinh viên tự nguyện làm thêm giờ.

 

6 sinh viên nằm trong số 3,000 sinh viên từ 17 đến 19 tuổi, đến từ Trường Vận tải Đường sắt Trịnh Châu, được gửi vào làm việc tại Foxconn trong chương trình thực tập tốt nghiệp. Cô sinh viên 18 tuổi họ Yang, yêu cầu giấu tên vì sợ bị phạt, cho biết: “Chúng tôi bị trường ép buộc làm việc tại đây. Công việc không liên quan gì đến quá trình học của tôi”. Trong một ca, cô phải lắp ráp đến 1,200 camera cho iPhone X.

 

Đây không phải lần đầu tiên Foxconn bị lên án vì điều kiện làm việc tại nhà máy. Phía Apple cũng đã xác nhận những thông tin mà Financial Times đưa ra, nhưng không đồng ý về việc bị những học sinh bị ép làm việc. Công ty cho biết: “Chúng tôi xác nhận có những sinh viên tự nguyện làm việc, được cung cấp phúc lợi và tiền tăng ca đầy đủ, nhưng họ không nên được cho phép làm thêm giờ.”

 

Số giờ làm việc nhiều nhất cho học sinh, sinh viên tại Trung Quốc được giới hạn ở 40 giờ/tuần. Apple thường xuyên kiểm tra các công ty đối tác để đảm bảo họ tuân thủ theo luật pháp và các luật riêng của công ty.

517Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.