Cisco Và Interpol Hợp Tác Chống Tội Phạm

22 Tháng Mười Một 20171:16 SA(Xem: 21740)
Cisco Và Interpol Hợp Tác Chống Tội Phạm
Cisco Và Interpol Hợp Tác Chống Tội Phạm

Khoảng cuối tháng 11/2017, công ty công nghệ Cisco và tổ chức cảnh sát quốc tế Interpol đã công bố thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo về các mối đe dọa, đánh dấu bước tiến đầu tiên trong việc hợp tác chống tội phạm mạng.

 

Theo đó, dưới sự chỉ huy của Trung tâm chống tội phạm mạng toàn cầu của Interpol, Khu Liên hợp Toàn cầu vì Sự đổi mới của Interpol (IGCI - INTERPOL Global Complex for Innovation) ở Singapore sẽ chứng kiến 2 tổ chức phát triển phương pháp phối hợp và tập trung để chia sẻ dữ liệu. Điều này sẽ giúp phát hiện mối đe dọa nhanh chóng trên toàn cầu, và mở đường cho mối quan hệ cộng tác tiềm năng trong tương lai về đào tạo, chia sẻ kiến thức.

 

Noboru Nakatani, Giám đốc Điều hành của IGCI cho biết: “Thỏa thuận giữa Interpol và Cisco hỗ trợ chúng tôi và việc thực thi pháp luật ở 192 quốc gia thành viên, quyền truy cập thông tin về các mối đe dọa an ninh mạng quan trọng không chỉ giúp chúng tôi phát hiện ra các cuộc tấn công mà còn góp phần ngăn chặn chúng”.

 

John N. Stewart, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Tổng Giám đốc phụ trách vấn đề bảo mật của Cisco chia sẻ: “Trong khi tình hình tội phạm mạng đang tiếp tục leo thang trên toàn thế giới, những người làm công tác an ninh, bảo mật trong cả khu vực công lẫn tư cũng cần phải có lực lượng tương đương. Khả năng hiển thị và thông tin tình báo toàn diện về các mối đe dọa trên toàn bộ không gian mạng là điều tối quan trọng trong việc phát hiện, phân tích và bảo vệ chống lại các mối đe dọa mới nổi”.

 

Thỏa thuận được ký kết tại Singapore, nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng tăng của Singapore trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương và trên toàn cầu, với vai trò là trung tâm chống tội phạm mạng và thúc đẩy các sáng kiến giúp đảm bảo an ninh mạng.

 

Các giải pháp bảo mật chuyên biệt cùng với phương pháp tiếp cận theo kiến trúc của Cisco sẽ giúp khách hàng bảo vệ tổ chức hiệu quả hơn từ hệ thống mạng đến thiết bị đầu cuối cho tới điện toán đám mây. Danh mục các giải pháp bảo mật của Cisco được thiết kế để kết nối với nhau, nhằm phát hiện mối đe dọa một lần và có thể ngăn chặn ở bất kỳ nơi nào. Cisco đã ngăn chặn được 19.7 tỷ mối đe dọa mỗi ngày thông qua Collective Security Intelligence, do Cisco Talos Security Intelligence và Research Group hợp tác tạo ra.

532Vote
43Vote
39Vote
23Vote
16Vote
453
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".