Cisco Và Interpol Hợp Tác Chống Tội Phạm

22 Tháng Mười Một 20171:16 SA(Xem: 21882)
Cisco Và Interpol Hợp Tác Chống Tội Phạm
Cisco Và Interpol Hợp Tác Chống Tội Phạm

Khoảng cuối tháng 11/2017, công ty công nghệ Cisco và tổ chức cảnh sát quốc tế Interpol đã công bố thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo về các mối đe dọa, đánh dấu bước tiến đầu tiên trong việc hợp tác chống tội phạm mạng.

 

Theo đó, dưới sự chỉ huy của Trung tâm chống tội phạm mạng toàn cầu của Interpol, Khu Liên hợp Toàn cầu vì Sự đổi mới của Interpol (IGCI - INTERPOL Global Complex for Innovation) ở Singapore sẽ chứng kiến 2 tổ chức phát triển phương pháp phối hợp và tập trung để chia sẻ dữ liệu. Điều này sẽ giúp phát hiện mối đe dọa nhanh chóng trên toàn cầu, và mở đường cho mối quan hệ cộng tác tiềm năng trong tương lai về đào tạo, chia sẻ kiến thức.

 

Noboru Nakatani, Giám đốc Điều hành của IGCI cho biết: “Thỏa thuận giữa Interpol và Cisco hỗ trợ chúng tôi và việc thực thi pháp luật ở 192 quốc gia thành viên, quyền truy cập thông tin về các mối đe dọa an ninh mạng quan trọng không chỉ giúp chúng tôi phát hiện ra các cuộc tấn công mà còn góp phần ngăn chặn chúng”.

 

John N. Stewart, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Tổng Giám đốc phụ trách vấn đề bảo mật của Cisco chia sẻ: “Trong khi tình hình tội phạm mạng đang tiếp tục leo thang trên toàn thế giới, những người làm công tác an ninh, bảo mật trong cả khu vực công lẫn tư cũng cần phải có lực lượng tương đương. Khả năng hiển thị và thông tin tình báo toàn diện về các mối đe dọa trên toàn bộ không gian mạng là điều tối quan trọng trong việc phát hiện, phân tích và bảo vệ chống lại các mối đe dọa mới nổi”.

 

Thỏa thuận được ký kết tại Singapore, nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng tăng của Singapore trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương và trên toàn cầu, với vai trò là trung tâm chống tội phạm mạng và thúc đẩy các sáng kiến giúp đảm bảo an ninh mạng.

 

Các giải pháp bảo mật chuyên biệt cùng với phương pháp tiếp cận theo kiến trúc của Cisco sẽ giúp khách hàng bảo vệ tổ chức hiệu quả hơn từ hệ thống mạng đến thiết bị đầu cuối cho tới điện toán đám mây. Danh mục các giải pháp bảo mật của Cisco được thiết kế để kết nối với nhau, nhằm phát hiện mối đe dọa một lần và có thể ngăn chặn ở bất kỳ nơi nào. Cisco đã ngăn chặn được 19.7 tỷ mối đe dọa mỗi ngày thông qua Collective Security Intelligence, do Cisco Talos Security Intelligence và Research Group hợp tác tạo ra.

532Vote
43Vote
39Vote
23Vote
16Vote
453
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.