Cisco Và Interpol Hợp Tác Chống Tội Phạm

Wednesday, November 22, 20171:16 AM(View: 21502)
Cisco Và Interpol Hợp Tác Chống Tội Phạm
Cisco Và Interpol Hợp Tác Chống Tội Phạm

Khoảng cuối tháng 11/2017, công ty công nghệ Cisco và tổ chức cảnh sát quốc tế Interpol đã công bố thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo về các mối đe dọa, đánh dấu bước tiến đầu tiên trong việc hợp tác chống tội phạm mạng.

 

Theo đó, dưới sự chỉ huy của Trung tâm chống tội phạm mạng toàn cầu của Interpol, Khu Liên hợp Toàn cầu vì Sự đổi mới của Interpol (IGCI - INTERPOL Global Complex for Innovation) ở Singapore sẽ chứng kiến 2 tổ chức phát triển phương pháp phối hợp và tập trung để chia sẻ dữ liệu. Điều này sẽ giúp phát hiện mối đe dọa nhanh chóng trên toàn cầu, và mở đường cho mối quan hệ cộng tác tiềm năng trong tương lai về đào tạo, chia sẻ kiến thức.

 

Noboru Nakatani, Giám đốc Điều hành của IGCI cho biết: “Thỏa thuận giữa Interpol và Cisco hỗ trợ chúng tôi và việc thực thi pháp luật ở 192 quốc gia thành viên, quyền truy cập thông tin về các mối đe dọa an ninh mạng quan trọng không chỉ giúp chúng tôi phát hiện ra các cuộc tấn công mà còn góp phần ngăn chặn chúng”.

 

John N. Stewart, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Tổng Giám đốc phụ trách vấn đề bảo mật của Cisco chia sẻ: “Trong khi tình hình tội phạm mạng đang tiếp tục leo thang trên toàn thế giới, những người làm công tác an ninh, bảo mật trong cả khu vực công lẫn tư cũng cần phải có lực lượng tương đương. Khả năng hiển thị và thông tin tình báo toàn diện về các mối đe dọa trên toàn bộ không gian mạng là điều tối quan trọng trong việc phát hiện, phân tích và bảo vệ chống lại các mối đe dọa mới nổi”.

 

Thỏa thuận được ký kết tại Singapore, nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng tăng của Singapore trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương và trên toàn cầu, với vai trò là trung tâm chống tội phạm mạng và thúc đẩy các sáng kiến giúp đảm bảo an ninh mạng.

 

Các giải pháp bảo mật chuyên biệt cùng với phương pháp tiếp cận theo kiến trúc của Cisco sẽ giúp khách hàng bảo vệ tổ chức hiệu quả hơn từ hệ thống mạng đến thiết bị đầu cuối cho tới điện toán đám mây. Danh mục các giải pháp bảo mật của Cisco được thiết kế để kết nối với nhau, nhằm phát hiện mối đe dọa một lần và có thể ngăn chặn ở bất kỳ nơi nào. Cisco đã ngăn chặn được 19.7 tỷ mối đe dọa mỗi ngày thông qua Collective Security Intelligence, do Cisco Talos Security Intelligence và Research Group hợp tác tạo ra.

532Vote
43Vote
39Vote
23Vote
16Vote
453
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, January 28, 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
Wednesday, January 27, 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Wednesday, January 27, 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Monday, January 25, 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Monday, January 25, 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Thursday, January 21, 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.