Cisco Và Interpol Hợp Tác Chống Tội Phạm

22 Tháng Mười Một 20171:16 SA(Xem: 22076)
Cisco Và Interpol Hợp Tác Chống Tội Phạm
Cisco Và Interpol Hợp Tác Chống Tội Phạm

Khoảng cuối tháng 11/2017, công ty công nghệ Cisco và tổ chức cảnh sát quốc tế Interpol đã công bố thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo về các mối đe dọa, đánh dấu bước tiến đầu tiên trong việc hợp tác chống tội phạm mạng.

 

Theo đó, dưới sự chỉ huy của Trung tâm chống tội phạm mạng toàn cầu của Interpol, Khu Liên hợp Toàn cầu vì Sự đổi mới của Interpol (IGCI - INTERPOL Global Complex for Innovation) ở Singapore sẽ chứng kiến 2 tổ chức phát triển phương pháp phối hợp và tập trung để chia sẻ dữ liệu. Điều này sẽ giúp phát hiện mối đe dọa nhanh chóng trên toàn cầu, và mở đường cho mối quan hệ cộng tác tiềm năng trong tương lai về đào tạo, chia sẻ kiến thức.

 

Noboru Nakatani, Giám đốc Điều hành của IGCI cho biết: “Thỏa thuận giữa Interpol và Cisco hỗ trợ chúng tôi và việc thực thi pháp luật ở 192 quốc gia thành viên, quyền truy cập thông tin về các mối đe dọa an ninh mạng quan trọng không chỉ giúp chúng tôi phát hiện ra các cuộc tấn công mà còn góp phần ngăn chặn chúng”.

 

John N. Stewart, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Tổng Giám đốc phụ trách vấn đề bảo mật của Cisco chia sẻ: “Trong khi tình hình tội phạm mạng đang tiếp tục leo thang trên toàn thế giới, những người làm công tác an ninh, bảo mật trong cả khu vực công lẫn tư cũng cần phải có lực lượng tương đương. Khả năng hiển thị và thông tin tình báo toàn diện về các mối đe dọa trên toàn bộ không gian mạng là điều tối quan trọng trong việc phát hiện, phân tích và bảo vệ chống lại các mối đe dọa mới nổi”.

 

Thỏa thuận được ký kết tại Singapore, nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng tăng của Singapore trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương và trên toàn cầu, với vai trò là trung tâm chống tội phạm mạng và thúc đẩy các sáng kiến giúp đảm bảo an ninh mạng.

 

Các giải pháp bảo mật chuyên biệt cùng với phương pháp tiếp cận theo kiến trúc của Cisco sẽ giúp khách hàng bảo vệ tổ chức hiệu quả hơn từ hệ thống mạng đến thiết bị đầu cuối cho tới điện toán đám mây. Danh mục các giải pháp bảo mật của Cisco được thiết kế để kết nối với nhau, nhằm phát hiện mối đe dọa một lần và có thể ngăn chặn ở bất kỳ nơi nào. Cisco đã ngăn chặn được 19.7 tỷ mối đe dọa mỗi ngày thông qua Collective Security Intelligence, do Cisco Talos Security Intelligence và Research Group hợp tác tạo ra.

532Vote
43Vote
39Vote
23Vote
16Vote
453
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Google sắp thay đổi cơ chế xếp hạng sao (rating) đối với các ứng dụng trên Play Store, cụ thể là ưu tiên hiển thị số sao được người dùng gắn cho các bản cập nhật gần đây nhất. Sự thay đổi sẽ giúp phản ánh chất lượng ứng dụng chính xác hơn bởi một ứng dụng có thể được đánh giá đến 5 sao với những bản cập nhật đầu tiên nhưng sau đó kém dần, số sao không được "reset" đã khiến người dùng lầm tưởng nó vẫn là ứng dụng tốt, đáng sử dụng.
10 Tháng Năm 2019
Trên tờ giấy bạc 50 AUD, dòng chữ sai chính tả được in chìm bên cạnh hình ảnh của Edith Cowan - thành viên nữ đầu tiên của quốc hội Úc. Bình thường, sẽ rất khó có thể thấy bằng mắt thường nhưng nếu soi kỹ chúng ta sẽ thấy chữ Responsibility trên tờ giấy bạc bị thiếu mất ký tự “i”. Đoạn in chìm được in rất nhỏ với nội dung lấy từ bài phát biểu đầu tiên trước quốc hội của Cowan và có tới 3 lỗi sai như vậy trong đoạn văn bản.
10 Tháng Năm 2019
Chương trình "Trade In" được ra mắt từ tháng 09/2018 sau khi ra mắt iPhone XS/ XS Max/ XR, để khuyến khích người dùng đổi iPhone cũ cho Appe để nâng cấp iPhone mới với giá rẻ hơn. Không chỉ iPhone, Apple Trade In còn áp dụng cho iPad; Apple Watch; MacBook,... Quy trình của Apple Trade In ra sao?
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Bộ trưởng Văn hóa Anh Jeremy Wright cho biết, việc triển khai mạng 5G tại Anh có thể bị hoãn vì lý do an ninh. Theo Bộ trưởng, ông sẽ không đánh đổi lợi ích kinh tế khi sử dụng bộ sản phẩm rẻ tiền nhưng có rủi ro bảo mật.
09 Tháng Năm 2019
Samsung Electronics cũng cho biết vẫn chưa thể xác nhận được ngày giao hàng chính thức và đưa ra lời xin lỗi đến khách hàng đã đặt trước Galaxy Fold ở Mỹ vì sự chậm trễ. Trước đó, Samsung cũng đã chính thức thông báo hoãn bán Galaxy Fold trên toàn cầu để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh.
09 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trang The Economic Times cho biết Samsung Display và Samsung SDI sẽ thiết lập các cơ sở địa phương của hãng ở đây, với mức đầu tư lần lượt là 216 USD triệu và 144 triệu USD. Khoản đầu tư nhằm sản xuất màn hình và pin cung ứng cho nhà máy ở Noida, nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.