Apple Mua Lại Công Ty Vrvana Với Giá 30 Triệu USD

22 Tháng Mười Một 20171:19 SA(Xem: 19733)
Apple Mua Lại Công Ty Vrvana Với Giá 30 Triệu USD
Apple Mua Lại Công Ty Vrvana Với Giá 30 Triệu USD

Trong năm 2017, Apple đã tập trung phát triển công nghệ thực tế tăng cường VR, nhưng mới chỉ có các dự án về phần mềm như ARKit được công bố. iPhone X cũng được tích hợp các tính năng thực tế tăng cường VR mới như ứng dụng Animoji. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều đang kỳ vọng Apple sẽ ra mắt một thiết bị phần cứng hoàn toàn mới.

 

Khoảng cuối tháng 11/2017, theo trang TechCrunch, Apple có thể đã mua lại công ty VR Vana của Canada với giá 30 triệu USD. Đây có thể là bước đầu tiên để Apple ra mắt một chiếc kính VR độc lập. Tuy nhiên, cái tên VR Vana không thực sự được nhiều người biết đến trong giới công nghệ, công ty đã từng sản xuất chiếc kính VR Totem nhưng chưa từng bán ra.

 

Được biết, VR Vana là công ty thứ 2 mà Apple mua lại trong năm 2017 có liên quan đến các công nghệ AR và VR. Hồi tháng 06/2017, Apple đã mua lại SMI – công ty phát triển công nghệ theo dõi mắt để hỗ trợ cho các thiết bị AR và VR.

 

Dù các công ty công nghệ lớn khác như Microsoft hay Google, đều đã có những thiết bị thực tế ảo của riêng mình. Có vẻ như Apple lại một lần nữa chậm chân hơn trong cuộc đua. Nhưng giới công nghệ vẫn có thể đặt kỳ vọng, vì các sản phẩm phần cứng của Apple vẫn luôn hoàn hảo và có thể sẽ tạo đột phá tương tự như chiếc iPhone X mới.

517Vote
41Vote
38Vote
23Vote
12Vote
3.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cảnh báo rằng có tới 70% dân số cả nước - khoảng 58 triệu người - có thể nhiễm coronavirus (Covid-19)
11 Tháng Ba 2020
Lần đầu tiên, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã mô tả dịch coronavirus (Covid-19) là đại dịch (pandemic) vào chiều thứ Tư (11/03/2020)
11 Tháng Ba 2020
Những thứ sau đây liệu có điểm gì chung: Hình nón, Bộ lông cáo và Cây thông Noel?
11 Tháng Ba 2020
Quyết định mới của các ngân hàng nhằm cho phép mọi người truy cập tiền mặt khi cần thiết vì tác động của virus đang diễn ra.
11 Tháng Ba 2020
Microsoft cho biết đây là một phần của chiến dịch phá hủy một mạng lưới bot zombie toàn cầu.
11 Tháng Ba 2020
Từ Milan đến Palermo ở Sicily, rất ít người dám mạo hiểm đến uống cà phê ở quán bar địa phương.