Apple Mua Lại Công Ty Vrvana Với Giá 30 Triệu USD

22 Tháng Mười Một 20171:19 SA(Xem: 19543)
Apple Mua Lại Công Ty Vrvana Với Giá 30 Triệu USD
Apple Mua Lại Công Ty Vrvana Với Giá 30 Triệu USD

Trong năm 2017, Apple đã tập trung phát triển công nghệ thực tế tăng cường VR, nhưng mới chỉ có các dự án về phần mềm như ARKit được công bố. iPhone X cũng được tích hợp các tính năng thực tế tăng cường VR mới như ứng dụng Animoji. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều đang kỳ vọng Apple sẽ ra mắt một thiết bị phần cứng hoàn toàn mới.

 

Khoảng cuối tháng 11/2017, theo trang TechCrunch, Apple có thể đã mua lại công ty VR Vana của Canada với giá 30 triệu USD. Đây có thể là bước đầu tiên để Apple ra mắt một chiếc kính VR độc lập. Tuy nhiên, cái tên VR Vana không thực sự được nhiều người biết đến trong giới công nghệ, công ty đã từng sản xuất chiếc kính VR Totem nhưng chưa từng bán ra.

 

Được biết, VR Vana là công ty thứ 2 mà Apple mua lại trong năm 2017 có liên quan đến các công nghệ AR và VR. Hồi tháng 06/2017, Apple đã mua lại SMI – công ty phát triển công nghệ theo dõi mắt để hỗ trợ cho các thiết bị AR và VR.

 

Dù các công ty công nghệ lớn khác như Microsoft hay Google, đều đã có những thiết bị thực tế ảo của riêng mình. Có vẻ như Apple lại một lần nữa chậm chân hơn trong cuộc đua. Nhưng giới công nghệ vẫn có thể đặt kỳ vọng, vì các sản phẩm phần cứng của Apple vẫn luôn hoàn hảo và có thể sẽ tạo đột phá tương tự như chiếc iPhone X mới.

517Vote
41Vote
38Vote
23Vote
12Vote
3.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.