Apple Mua Lại Công Ty Vrvana Với Giá 30 Triệu USD

22 Tháng Mười Một 20171:19 SA(Xem: 19891)
Apple Mua Lại Công Ty Vrvana Với Giá 30 Triệu USD
Apple Mua Lại Công Ty Vrvana Với Giá 30 Triệu USD

Trong năm 2017, Apple đã tập trung phát triển công nghệ thực tế tăng cường VR, nhưng mới chỉ có các dự án về phần mềm như ARKit được công bố. iPhone X cũng được tích hợp các tính năng thực tế tăng cường VR mới như ứng dụng Animoji. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều đang kỳ vọng Apple sẽ ra mắt một thiết bị phần cứng hoàn toàn mới.

 

Khoảng cuối tháng 11/2017, theo trang TechCrunch, Apple có thể đã mua lại công ty VR Vana của Canada với giá 30 triệu USD. Đây có thể là bước đầu tiên để Apple ra mắt một chiếc kính VR độc lập. Tuy nhiên, cái tên VR Vana không thực sự được nhiều người biết đến trong giới công nghệ, công ty đã từng sản xuất chiếc kính VR Totem nhưng chưa từng bán ra.

 

Được biết, VR Vana là công ty thứ 2 mà Apple mua lại trong năm 2017 có liên quan đến các công nghệ AR và VR. Hồi tháng 06/2017, Apple đã mua lại SMI – công ty phát triển công nghệ theo dõi mắt để hỗ trợ cho các thiết bị AR và VR.

 

Dù các công ty công nghệ lớn khác như Microsoft hay Google, đều đã có những thiết bị thực tế ảo của riêng mình. Có vẻ như Apple lại một lần nữa chậm chân hơn trong cuộc đua. Nhưng giới công nghệ vẫn có thể đặt kỳ vọng, vì các sản phẩm phần cứng của Apple vẫn luôn hoàn hảo và có thể sẽ tạo đột phá tương tự như chiếc iPhone X mới.

517Vote
41Vote
38Vote
23Vote
12Vote
3.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.