Apple Mua Lại Công Ty Vrvana Với Giá 30 Triệu USD

22 Tháng Mười Một 20171:19 SA(Xem: 19564)
Apple Mua Lại Công Ty Vrvana Với Giá 30 Triệu USD
Apple Mua Lại Công Ty Vrvana Với Giá 30 Triệu USD

Trong năm 2017, Apple đã tập trung phát triển công nghệ thực tế tăng cường VR, nhưng mới chỉ có các dự án về phần mềm như ARKit được công bố. iPhone X cũng được tích hợp các tính năng thực tế tăng cường VR mới như ứng dụng Animoji. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều đang kỳ vọng Apple sẽ ra mắt một thiết bị phần cứng hoàn toàn mới.

 

Khoảng cuối tháng 11/2017, theo trang TechCrunch, Apple có thể đã mua lại công ty VR Vana của Canada với giá 30 triệu USD. Đây có thể là bước đầu tiên để Apple ra mắt một chiếc kính VR độc lập. Tuy nhiên, cái tên VR Vana không thực sự được nhiều người biết đến trong giới công nghệ, công ty đã từng sản xuất chiếc kính VR Totem nhưng chưa từng bán ra.

 

Được biết, VR Vana là công ty thứ 2 mà Apple mua lại trong năm 2017 có liên quan đến các công nghệ AR và VR. Hồi tháng 06/2017, Apple đã mua lại SMI – công ty phát triển công nghệ theo dõi mắt để hỗ trợ cho các thiết bị AR và VR.

 

Dù các công ty công nghệ lớn khác như Microsoft hay Google, đều đã có những thiết bị thực tế ảo của riêng mình. Có vẻ như Apple lại một lần nữa chậm chân hơn trong cuộc đua. Nhưng giới công nghệ vẫn có thể đặt kỳ vọng, vì các sản phẩm phần cứng của Apple vẫn luôn hoàn hảo và có thể sẽ tạo đột phá tương tự như chiếc iPhone X mới.

517Vote
41Vote
38Vote
23Vote
12Vote
3.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Trong mùa thu 2020, Apple đã thay đổi cách nghĩ của mọi người về chip xử lý máy tính chỉ sau một đêm.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), tổng chưởng lý New York Letitia James đã công bố vụ kiện chống độc quyền lớn nhất nhằm vào Facebook.
10 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh hiện chưa công bố thông tin chi tiết về những người bị trừng phạt và thời điểm quyết định có hiệu lực.
10 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng dự kiến sẽ được dọn dẹp khử trùng cẩn thận hơn nhằm đề phòng Covid-19 trước khi gia đình Tổng thống đắc cử Joe Biden chuyển đến.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các quan chức an ninh Hà Lan cho biết Hà Lan sẽ trục xuất hai nhà ngoại giao Nga bị cáo buộc làm gián điệp trong lĩnh vực công nghệ cao.
10 Tháng Mười Hai 2020
Tiền đã chảy vào các quỹ đầu tư Bitcoin và chảy khỏi vàng từ tháng 10/2020.