Apple Mua Lại Công Ty Vrvana Với Giá 30 Triệu USD

22 Tháng Mười Một 20171:19 SA(Xem: 20151)
Apple Mua Lại Công Ty Vrvana Với Giá 30 Triệu USD
Apple Mua Lại Công Ty Vrvana Với Giá 30 Triệu USD

Trong năm 2017, Apple đã tập trung phát triển công nghệ thực tế tăng cường VR, nhưng mới chỉ có các dự án về phần mềm như ARKit được công bố. iPhone X cũng được tích hợp các tính năng thực tế tăng cường VR mới như ứng dụng Animoji. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều đang kỳ vọng Apple sẽ ra mắt một thiết bị phần cứng hoàn toàn mới.

 

Khoảng cuối tháng 11/2017, theo trang TechCrunch, Apple có thể đã mua lại công ty VR Vana của Canada với giá 30 triệu USD. Đây có thể là bước đầu tiên để Apple ra mắt một chiếc kính VR độc lập. Tuy nhiên, cái tên VR Vana không thực sự được nhiều người biết đến trong giới công nghệ, công ty đã từng sản xuất chiếc kính VR Totem nhưng chưa từng bán ra.

 

Được biết, VR Vana là công ty thứ 2 mà Apple mua lại trong năm 2017 có liên quan đến các công nghệ AR và VR. Hồi tháng 06/2017, Apple đã mua lại SMI – công ty phát triển công nghệ theo dõi mắt để hỗ trợ cho các thiết bị AR và VR.

 

Dù các công ty công nghệ lớn khác như Microsoft hay Google, đều đã có những thiết bị thực tế ảo của riêng mình. Có vẻ như Apple lại một lần nữa chậm chân hơn trong cuộc đua. Nhưng giới công nghệ vẫn có thể đặt kỳ vọng, vì các sản phẩm phần cứng của Apple vẫn luôn hoàn hảo và có thể sẽ tạo đột phá tương tự như chiếc iPhone X mới.

517Vote
41Vote
38Vote
23Vote
12Vote
3.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.