iPhone 2018 Sẽ Có Tốc Độ 4G LTE Nhanh Hơn

22 Tháng Mười Một 20171:26 SA(Xem: 20843)
iPhone 2018 Sẽ Có Tốc Độ 4G LTE Nhanh Hơn
iPhone 2018 Sẽ Có Tốc Độ 4G LTE Nhanh Hơn

Khoảng cuối tháng 11/2017, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng KGI Securities dự đoán, tốc độ truyền dữ liệu qua mạng 4G LTE trên iPhone 2018 sẽ được cải thiện mạnh mẽ. Cụ thể, iPhone thế hệ mới sẽ trang bị chip baseband Intel XMM 7560 và Qualcomm SDX20.

 

Các mẫu iPhone hiện có giới hạn tốc độ 4G LTE 2x2 MIMO, nhưng tốc độ có thể sớm tăng lên 4x4 MIMO và cung cấp trải nghiệm mạng 4G LTE cao hơn trên iPhone 2018. Những nâng cấp đáng kể về chip baseband của Qualcomm và Intel được cho là sẽ giúp thế hệ iPhone 2018 có tốc độ mạng 4G LTE nhanh gấp nhiều lần hiện nay.

 

Với những thay đổi mới, người dùng iPhone hoàn toàn có thể kỳ vọng một trải nghiệm kết nối dữ liệu di động nhanh hơn. Theo Ming-Chi Kuo, Intel dự kiến sẽ nắm trong tay phần lớn các lô hàng chip baseband cho tới cuối năm 2018, đặc biệt Intel sẽ chiếm tới 70% - 80% đơn hàng chip của Apple.

 

Không giống các mẫu điện thoại hiện nay đều hỗ trợ cả mạng 4G và 3G, các thế hệ iPhone thế hệ tiếp theo của Apple sẽ chỉ hỗ trợ kết nối 4G LTE. Apple đang nuôi tham vọng tự sản xuất chip baseband dựa trên kinh nghiệm và nỗ lực đầu tư cho nghiên cứu trong nhiều năm qua. Ming-Chi Kuo khẳng định: “Rào cản gia nhập thị trường thiết kế chip baseband cao hơn nhiều so với chip xử lý ứng dụng. Nhưng nếu Apple thành công trong việc tự sản xuất chip baseband, chi phí sản xuất sẽ giảm đáng kể và iPhone sẽ có mức giá cạnh tranh hơn trên thị trường”

 

Nhận định về thế hệ iPhone năm 2018, Ming-Chi Kuo tin rằng, Apple sẽ giới thiệu thêm model iPhone X Plus có màn hình lên tới 6.5 inch vào năm 2018. Máy vẫn có thiết kế tràn cạnh và màn hình OLED, tương tự trên iPhone X. Nhưng đây sẽ là phiên bản lớn hơn của iPhone X với màn hình kích thước lớn hơn.

 

Công nghệ màn hình OLED hiện vẫn còn khá đắt đỏ, còn chiến lược của Apple là đưa công nghệ Face ID lên toàn bộ dòng sản phẩm của hãng trong tương lai. Ming-Chi Kuo tin rằng, Apple đang phát triển một model iPhone 6.1 inch sở hữu màn hình LCD, viền mỏng hơn nhưng không phải dạng tràn cạnh. Đây hứa hẹn sẽ là một tùy chọn phù hợp và rẻ hơn so với iPhone X hiện nay.

594Vote
40Vote
34Vote
27Vote
13Vote
4.6108
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (20/12/2020), thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ông chắc chắn sẽ tiêm vaccine Covid-19 trước công chúng khi đến lượt mình.
20 Tháng Mười Hai 2020
Đảng cầm quyền hiện nắm đa số tại quốc hội Nhật Bản, khiến dự toán chắc chắn được thông qua trong bối cảnh Thủ tướng Suga đang tiếp tục kế hoạch mở rộng năng lực quân sự Nhật Bản của người tiền nhiệm Shinzo Abe
18 Tháng Mười Hai 2020
Mưa sao băng Geminids có nguồn gốc từ các mảnh vụn của tiểu hành tinh 3200 Phaethon.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các nhà khoa học đang chuẩn bị cho một sứ mệnh khẩn cấp khi tảng băng trôi lớn nhất thế giới đang chuẩn bị va chạm trực tiếp với đảo Nam Georgia ở Nam Đại Tây Dương.
17 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức quốc phòng hàng đầu cho biết Mỹ đã cấp giấy xuất khẩu hệ thống định vị thủy âm đời mới, thiết bị quan trọng với dự án tàu ngầm nội địa của Đài Loan.
17 Tháng Mười Hai 2020
Facebook muốn tham gia vào vụ kiện cao cấp giữa nhà sản xuất game Fortnite để chống lại Apple.