Ireland Sẽ Truy Thu Khoảng Thuế 13 Tỷ Euro Của Apple

24 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 19746)
Ireland Sẽ Truy Thu Khoảng Thuế 13 Tỷ Euro Của Apple

Ireland Sẽ Truy Thu Khoảng Thuế 13 Tỷ Euro Của Apple
Khoảng cuối tháng 11/2017, Ireland dự kiến sẽ quyết tâm truy thu 13 tỷ Euro (khoảng 15 tỷ USD) tiền thuế từ Apple sau khi chịu áp lực từ Ủy ban Châu Âu.

 

Được biết, hạn chót Ireland phải thực hiện phán quyết của Ủy ban Châu Âu là vào ngày 03/01/2017. Ủy ban đã nhắc nhở phía Ireland vì đã quá thời hạn khá lâu, đồng thời sẽ đưa vụ việc ra Toàn án Tư pháp Châu Âu.

 

Sau cuộc điều tra kéo dài 2 năm, hồi tháng 08/2016, Ủy ban Châu Âu đã đưa ra kết luận thỏa thuận thanh toán thuế giữa Apple và Ireland là thiếu công bằng. Cụ thể, mức thuế mà Apple phải đóng thấp hơn nhiều so với các công ty đối thủ. Ủy ban kết luận rằng Apple đã dùng 2 công ty vỏ bọc được thành lập ở Ireland để khai báo mức lãi suất lợi nhuận ở khu vực Châu Âu dưới 1%, nhằm chỉ phải trả mức thuế là 0.005%. Nên Ireland buộc phải truy thu 13 tỷ Euro tiền thuế từ Apple.

 

Hồi tháng 10/2017, Bộ Tài chính Ireland cho biết đã liên lạc với Ủy ban Châu Âu và Apple trong hơn một năm để xử lý vụ việc, đồng thời thiết lập tài khoản bảo chứng để nhận tiền. Leo Varadkar, Thủ tướng Ireland phát biểu trước Quốc hội: “Chúng tôi đã thông báo cho Apple về quyết định thành lập tài khoản bảo chứng và yêu cầu họ gửi tiền vào đó mà không được trì hoãn thêm. Chúng tôi không hề mong muốn tình huống chính phủ Ireland phải đưa Apple ra tòa, nhưng phía Ủy ban Châu Âu cũng đang dự tính đưa chính phủ Ireland ra tòa. Tôi nghĩ thông nghiệp đưa ra là rất rõ ràng và dự kiến sẽ thu được kết quả trong những tuần tiếp theo”. Cả Apple và chính quyền Ireland được cho là vẫn đang trong quá trình kháng cáo trước phán quyết của Ủy ban Châu Âu.

563Vote
41Vote
38Vote
26Vote
16Vote
4.384
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Tư (22/04/2020), một khu trục hạm Úc đã đến cùng tập trận với ba tàu chiến của Mỹ ở Biển Đông, gần khu vực mà một tàu Trung Quốc bị nghi ngờ đang khai thác dầu, gần vùng biển cũng do Việt Nam và Malaysia tuyên bố chủ quyền.
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc cáo buộc Úc đã nhận chỉ thị từ Mỹ, chỉ trích Bắc Kinh về việc xử lý đại dịch Covid-19 giai đoạn bùng phát ban đầu, đánh dấu sự xấu đi trong mối quan hệ giữa hai đối tác thương mại lớn.
21 Tháng Tư 2020
Đối với một số người, nó trông giống như một con gà khổng lồ đang chạy trên bầu trời.
21 Tháng Tư 2020
Ít nhất 7 người đã bị nhiễm Covid-19 trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Wisconsin vào ngày 07/04/2020, các quan chức y tế Milwaukee cho biết hôm thứ Ba (21/04/2020)
21 Tháng Tư 2020
Làn sóng Covid-19 thứ hai có thể quay trở lại tấn công nước Mỹ vào mùa đông và mạnh hơn cả đợt dịch đầu tiên, vì nó có thể đi cùng cúm mùa, giám đốc CDC Robert Redfield cảnh báo.
21 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (21/04/2020), tiểu bang Missouri của Mỹ đã đệ đơn kiện chính phủ và một số cơ quan Trung Quốc lên tòa án liên bang để yêu cầu bồi thường thiệt hại do Covid-19.