Ireland Sẽ Truy Thu Khoảng Thuế 13 Tỷ Euro Của Apple

24 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 19623)
Ireland Sẽ Truy Thu Khoảng Thuế 13 Tỷ Euro Của Apple

Ireland Sẽ Truy Thu Khoảng Thuế 13 Tỷ Euro Của Apple
Khoảng cuối tháng 11/2017, Ireland dự kiến sẽ quyết tâm truy thu 13 tỷ Euro (khoảng 15 tỷ USD) tiền thuế từ Apple sau khi chịu áp lực từ Ủy ban Châu Âu.

 

Được biết, hạn chót Ireland phải thực hiện phán quyết của Ủy ban Châu Âu là vào ngày 03/01/2017. Ủy ban đã nhắc nhở phía Ireland vì đã quá thời hạn khá lâu, đồng thời sẽ đưa vụ việc ra Toàn án Tư pháp Châu Âu.

 

Sau cuộc điều tra kéo dài 2 năm, hồi tháng 08/2016, Ủy ban Châu Âu đã đưa ra kết luận thỏa thuận thanh toán thuế giữa Apple và Ireland là thiếu công bằng. Cụ thể, mức thuế mà Apple phải đóng thấp hơn nhiều so với các công ty đối thủ. Ủy ban kết luận rằng Apple đã dùng 2 công ty vỏ bọc được thành lập ở Ireland để khai báo mức lãi suất lợi nhuận ở khu vực Châu Âu dưới 1%, nhằm chỉ phải trả mức thuế là 0.005%. Nên Ireland buộc phải truy thu 13 tỷ Euro tiền thuế từ Apple.

 

Hồi tháng 10/2017, Bộ Tài chính Ireland cho biết đã liên lạc với Ủy ban Châu Âu và Apple trong hơn một năm để xử lý vụ việc, đồng thời thiết lập tài khoản bảo chứng để nhận tiền. Leo Varadkar, Thủ tướng Ireland phát biểu trước Quốc hội: “Chúng tôi đã thông báo cho Apple về quyết định thành lập tài khoản bảo chứng và yêu cầu họ gửi tiền vào đó mà không được trì hoãn thêm. Chúng tôi không hề mong muốn tình huống chính phủ Ireland phải đưa Apple ra tòa, nhưng phía Ủy ban Châu Âu cũng đang dự tính đưa chính phủ Ireland ra tòa. Tôi nghĩ thông nghiệp đưa ra là rất rõ ràng và dự kiến sẽ thu được kết quả trong những tuần tiếp theo”. Cả Apple và chính quyền Ireland được cho là vẫn đang trong quá trình kháng cáo trước phán quyết của Ủy ban Châu Âu.

563Vote
41Vote
38Vote
26Vote
16Vote
4.384
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.