Tòa Tuyên Án Người Chịu Trách Nhiệm Vụ Hack HBO

23 Tháng Mười Một 201712:28 SA(Xem: 20290)
Tòa Tuyên Án Người Chịu Trách Nhiệm Vụ Hack HBO
Tòa Tuyên Án Người Chịu Trách Nhiệm Vụ Hack HBO

Khoảng cuối tháng 11/2017, Bộ Tư pháp Mỹ đã tuyên án Behzad Mesri, 29 tuổi, là người đứng đằng sau vụ tấn công và đòi 6 triệu USD trả bằng bitcoin như tiền chuộc. Behzad Mesri còn được biết đến với cái tên Skote Vahshat, đã từng là hacker của quân đội Iran.

 

Tại tòa, Behzad Mesri đã bị cáo buộc 1 tội danh lừa đảo, 1 tội danh tấn công và truy cập máy tính, 3 tội danh đánh cắp nhân dạng để lại hậu quả nghiêm trọng, và 1 tội danh khác liên quan tới hoạt động liên lạc liên bang trái phép.

 

Vụ tấn công của Behzad Mesri đã khiến HBO thiệt hại về nhiều mặt. Behzad Mesri đã phát tán lên mạng những tập phim chưa chiếu của những show truyền hình ăn khách chẳng hạn như Curb Your Enthusiasm, Ballers và The Deuce. Ngoài ra, Behzad Mesri còn phát tán kịch bản và nội dung cũng những tập phim Game of Thrones của HBO; chiếm đoạt tài khoản email của một số nhân sự HBO.

 

Luật sư Joon H. Kim tuyên bố: “ Behzad Mesri đang đối mặt với những tội danh liên bang nghiêm trọng, dù chúng tôi chưa bắt được hắn, hắn ta sẽ luôn luôn phải dè chừng cơ quan chức năng cho tới khi đứng ra trước ánh sáng. Tài năng và tính sáng tạo của người Mỹ là để được đề cao, chứ không phải bị chiếm đoạt, cướp lấy và dùng làm công cụ đòi tiền chuộc. Với những hacker dám thử thách những sản phẩm sở hữu trí tuệ của chúng tôi, kể cả là những kẻ phía sau bàn phím ở một đất nước xa xôi nào đó, thì mùa đông cũng sẽ sớm tới với họ”. (Câu cuối của Joon H. Kim dễ khiến liên tưởng tới câu nói nổi tiếng của nhà Stark trong Game of Thrones, “Winter is coming – mùa Đông đang tới”)

 

Vụ hack đã khiến cho HBO lung lay và cả ngành công nghiệp giải trí e ngại. Dù vậy, Game of Thrones vẫn đứng đầu các loại bảng xếp hạng, không có quá nhiều thông tin mật bị lộ ra từ email của các nhân viên HBO.

519Vote
47Vote
34Vote
26Vote
16Vote
3.642
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
20 Tháng Năm 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.