Tòa Tuyên Án Người Chịu Trách Nhiệm Vụ Hack HBO

23 Tháng Mười Một 201712:28 SA(Xem: 20323)
Tòa Tuyên Án Người Chịu Trách Nhiệm Vụ Hack HBO
Tòa Tuyên Án Người Chịu Trách Nhiệm Vụ Hack HBO

Khoảng cuối tháng 11/2017, Bộ Tư pháp Mỹ đã tuyên án Behzad Mesri, 29 tuổi, là người đứng đằng sau vụ tấn công và đòi 6 triệu USD trả bằng bitcoin như tiền chuộc. Behzad Mesri còn được biết đến với cái tên Skote Vahshat, đã từng là hacker của quân đội Iran.

 

Tại tòa, Behzad Mesri đã bị cáo buộc 1 tội danh lừa đảo, 1 tội danh tấn công và truy cập máy tính, 3 tội danh đánh cắp nhân dạng để lại hậu quả nghiêm trọng, và 1 tội danh khác liên quan tới hoạt động liên lạc liên bang trái phép.

 

Vụ tấn công của Behzad Mesri đã khiến HBO thiệt hại về nhiều mặt. Behzad Mesri đã phát tán lên mạng những tập phim chưa chiếu của những show truyền hình ăn khách chẳng hạn như Curb Your Enthusiasm, Ballers và The Deuce. Ngoài ra, Behzad Mesri còn phát tán kịch bản và nội dung cũng những tập phim Game of Thrones của HBO; chiếm đoạt tài khoản email của một số nhân sự HBO.

 

Luật sư Joon H. Kim tuyên bố: “ Behzad Mesri đang đối mặt với những tội danh liên bang nghiêm trọng, dù chúng tôi chưa bắt được hắn, hắn ta sẽ luôn luôn phải dè chừng cơ quan chức năng cho tới khi đứng ra trước ánh sáng. Tài năng và tính sáng tạo của người Mỹ là để được đề cao, chứ không phải bị chiếm đoạt, cướp lấy và dùng làm công cụ đòi tiền chuộc. Với những hacker dám thử thách những sản phẩm sở hữu trí tuệ của chúng tôi, kể cả là những kẻ phía sau bàn phím ở một đất nước xa xôi nào đó, thì mùa đông cũng sẽ sớm tới với họ”. (Câu cuối của Joon H. Kim dễ khiến liên tưởng tới câu nói nổi tiếng của nhà Stark trong Game of Thrones, “Winter is coming – mùa Đông đang tới”)

 

Vụ hack đã khiến cho HBO lung lay và cả ngành công nghiệp giải trí e ngại. Dù vậy, Game of Thrones vẫn đứng đầu các loại bảng xếp hạng, không có quá nhiều thông tin mật bị lộ ra từ email của các nhân viên HBO.

519Vote
47Vote
34Vote
26Vote
16Vote
3.642
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.