Tòa Tuyên Án Người Chịu Trách Nhiệm Vụ Hack HBO

23 Tháng Mười Một 201712:28 SA(Xem: 20423)
Tòa Tuyên Án Người Chịu Trách Nhiệm Vụ Hack HBO
Tòa Tuyên Án Người Chịu Trách Nhiệm Vụ Hack HBO

Khoảng cuối tháng 11/2017, Bộ Tư pháp Mỹ đã tuyên án Behzad Mesri, 29 tuổi, là người đứng đằng sau vụ tấn công và đòi 6 triệu USD trả bằng bitcoin như tiền chuộc. Behzad Mesri còn được biết đến với cái tên Skote Vahshat, đã từng là hacker của quân đội Iran.

 

Tại tòa, Behzad Mesri đã bị cáo buộc 1 tội danh lừa đảo, 1 tội danh tấn công và truy cập máy tính, 3 tội danh đánh cắp nhân dạng để lại hậu quả nghiêm trọng, và 1 tội danh khác liên quan tới hoạt động liên lạc liên bang trái phép.

 

Vụ tấn công của Behzad Mesri đã khiến HBO thiệt hại về nhiều mặt. Behzad Mesri đã phát tán lên mạng những tập phim chưa chiếu của những show truyền hình ăn khách chẳng hạn như Curb Your Enthusiasm, Ballers và The Deuce. Ngoài ra, Behzad Mesri còn phát tán kịch bản và nội dung cũng những tập phim Game of Thrones của HBO; chiếm đoạt tài khoản email của một số nhân sự HBO.

 

Luật sư Joon H. Kim tuyên bố: “ Behzad Mesri đang đối mặt với những tội danh liên bang nghiêm trọng, dù chúng tôi chưa bắt được hắn, hắn ta sẽ luôn luôn phải dè chừng cơ quan chức năng cho tới khi đứng ra trước ánh sáng. Tài năng và tính sáng tạo của người Mỹ là để được đề cao, chứ không phải bị chiếm đoạt, cướp lấy và dùng làm công cụ đòi tiền chuộc. Với những hacker dám thử thách những sản phẩm sở hữu trí tuệ của chúng tôi, kể cả là những kẻ phía sau bàn phím ở một đất nước xa xôi nào đó, thì mùa đông cũng sẽ sớm tới với họ”. (Câu cuối của Joon H. Kim dễ khiến liên tưởng tới câu nói nổi tiếng của nhà Stark trong Game of Thrones, “Winter is coming – mùa Đông đang tới”)

 

Vụ hack đã khiến cho HBO lung lay và cả ngành công nghiệp giải trí e ngại. Dù vậy, Game of Thrones vẫn đứng đầu các loại bảng xếp hạng, không có quá nhiều thông tin mật bị lộ ra từ email của các nhân viên HBO.

519Vote
47Vote
34Vote
26Vote
16Vote
3.642
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.