Tòa Tuyên Án Người Chịu Trách Nhiệm Vụ Hack HBO

23 Tháng Mười Một 201712:28 SA(Xem: 2633)
Tòa Tuyên Án Người Chịu Trách Nhiệm Vụ Hack HBO
Tòa Tuyên Án Người Chịu Trách Nhiệm Vụ Hack HBO

Khoảng cuối tháng 11/2017, Bộ Tư pháp Mỹ đã tuyên án Behzad Mesri, 29 tuổi, là người đứng đằng sau vụ tấn công và đòi 6 triệu USD trả bằng bitcoin như tiền chuộc. Behzad Mesri còn được biết đến với cái tên Skote Vahshat, đã từng là hacker của quân đội Iran.

 

Tại tòa, Behzad Mesri đã bị cáo buộc 1 tội danh lừa đảo, 1 tội danh tấn công và truy cập máy tính, 3 tội danh đánh cắp nhân dạng để lại hậu quả nghiêm trọng, và 1 tội danh khác liên quan tới hoạt động liên lạc liên bang trái phép.

 

Vụ tấn công của Behzad Mesri đã khiến HBO thiệt hại về nhiều mặt. Behzad Mesri đã phát tán lên mạng những tập phim chưa chiếu của những show truyền hình ăn khách chẳng hạn như Curb Your Enthusiasm, Ballers và The Deuce. Ngoài ra, Behzad Mesri còn phát tán kịch bản và nội dung cũng những tập phim Game of Thrones của HBO; chiếm đoạt tài khoản email của một số nhân sự HBO.

 

Luật sư Joon H. Kim tuyên bố: “ Behzad Mesri đang đối mặt với những tội danh liên bang nghiêm trọng, dù chúng tôi chưa bắt được hắn, hắn ta sẽ luôn luôn phải dè chừng cơ quan chức năng cho tới khi đứng ra trước ánh sáng. Tài năng và tính sáng tạo của người Mỹ là để được đề cao, chứ không phải bị chiếm đoạt, cướp lấy và dùng làm công cụ đòi tiền chuộc. Với những hacker dám thử thách những sản phẩm sở hữu trí tuệ của chúng tôi, kể cả là những kẻ phía sau bàn phím ở một đất nước xa xôi nào đó, thì mùa đông cũng sẽ sớm tới với họ”. (Câu cuối của Joon H. Kim dễ khiến liên tưởng tới câu nói nổi tiếng của nhà Stark trong Game of Thrones, “Winter is coming – mùa Đông đang tới”)

 

Vụ hack đã khiến cho HBO lung lay và cả ngành công nghiệp giải trí e ngại. Dù vậy, Game of Thrones vẫn đứng đầu các loại bảng xếp hạng, không có quá nhiều thông tin mật bị lộ ra từ email của các nhân viên HBO.

516Vote
42Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.