Meg Whitman Sẽ Từ Chức CEO HP

23 Tháng Mười Một 201712:56 SA(Xem: 21332)
Meg Whitman Sẽ Từ Chức CEO HP
Meg Whitman Sẽ Từ Chức CEO HP

Khoảng cuối tháng 11/2017, bà Meg Whitman tuyên bố từ chức CEO HP. Đây được đánh giá là quyết định khá bất ngờ của người đứng đầu HP, người được cho là một trong các ứng cử viên cho vị trí CEO Uber. Được biết, thay thế bà Whitman sẽ là ông Antonio Neri, hiện là Chủ tịch công ty. Và bà vẫn sẽ có vị trí trong ban giám đốc.

Trong tuyên bố từ chức, bà Meg Whitman cho biết: “Hiện nay là thời điểm phù hợp để Antonio và thế hệ lãnh đạo khác nắm quyền HPE”.

 

Được biết, bà Meg Whitman trở thành một trong những lãnh đạo nổi tiếng nhất Silicon Valley vào những năm 1990 khi rời nhà sản xuất đồ chơi Hasbro sang eBay, khi đó còn là startup với 30 nhân viên và 4 triệu USD doanh thu. Đến năm 2000, bà biến eBay thành một trong các thương hiệu Internet phổ biến nhất với 8 tỷ USD doanh thu. Meg Whitman cũng nổi tiếng vì tranh cử chức Thị trưởng California năm 2010, nhưng đã thua Jerry Brown.

 

Vào năm 2011, Meg Whitman chuyển đến HP đúng vào thời điểm công ty đang gặp nhiều khó khăn, đã trải qua nhiều đời lãnh đạo và đang chịu khoản nợ lớn, đặc biệt từ thương vụ mua lại Autonomy trị giá 11 tỷ USD. Bà Meg Whitman đã đưa HP đi qua nhiều thay đổi quan trọng kể từ khi gia nhập năm 2011 với tư cách CEO. Bà đã tiến hành nhiều đợt sa thải nhân sự, tách HP thành HP Inc, chuyên sản xuất máy tính, máy in và HP Enterprise, chuyên về máy chủ và các thiết bị mạng máy tính khác cho doanh nghiệp lớn. Bà Meg Whitman phụ trách HPE còn Dion Weisler chịu trách nhiệm HP Inc. Ngoài ra, bà cũng đã tách một số bộ phận trong HPE như mảng dịch vụ, cố vấn và mảng phần mềm.

 

552Vote
44Vote
36Vote
23Vote
13Vote
4.568
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.