Meg Whitman Sẽ Từ Chức CEO HP

23 Tháng Mười Một 201712:56 SA(Xem: 21812)
Meg Whitman Sẽ Từ Chức CEO HP
Meg Whitman Sẽ Từ Chức CEO HP

Khoảng cuối tháng 11/2017, bà Meg Whitman tuyên bố từ chức CEO HP. Đây được đánh giá là quyết định khá bất ngờ của người đứng đầu HP, người được cho là một trong các ứng cử viên cho vị trí CEO Uber. Được biết, thay thế bà Whitman sẽ là ông Antonio Neri, hiện là Chủ tịch công ty. Và bà vẫn sẽ có vị trí trong ban giám đốc.

Trong tuyên bố từ chức, bà Meg Whitman cho biết: “Hiện nay là thời điểm phù hợp để Antonio và thế hệ lãnh đạo khác nắm quyền HPE”.

 

Được biết, bà Meg Whitman trở thành một trong những lãnh đạo nổi tiếng nhất Silicon Valley vào những năm 1990 khi rời nhà sản xuất đồ chơi Hasbro sang eBay, khi đó còn là startup với 30 nhân viên và 4 triệu USD doanh thu. Đến năm 2000, bà biến eBay thành một trong các thương hiệu Internet phổ biến nhất với 8 tỷ USD doanh thu. Meg Whitman cũng nổi tiếng vì tranh cử chức Thị trưởng California năm 2010, nhưng đã thua Jerry Brown.

 

Vào năm 2011, Meg Whitman chuyển đến HP đúng vào thời điểm công ty đang gặp nhiều khó khăn, đã trải qua nhiều đời lãnh đạo và đang chịu khoản nợ lớn, đặc biệt từ thương vụ mua lại Autonomy trị giá 11 tỷ USD. Bà Meg Whitman đã đưa HP đi qua nhiều thay đổi quan trọng kể từ khi gia nhập năm 2011 với tư cách CEO. Bà đã tiến hành nhiều đợt sa thải nhân sự, tách HP thành HP Inc, chuyên sản xuất máy tính, máy in và HP Enterprise, chuyên về máy chủ và các thiết bị mạng máy tính khác cho doanh nghiệp lớn. Bà Meg Whitman phụ trách HPE còn Dion Weisler chịu trách nhiệm HP Inc. Ngoài ra, bà cũng đã tách một số bộ phận trong HPE như mảng dịch vụ, cố vấn và mảng phần mềm.

 

552Vote
44Vote
36Vote
23Vote
13Vote
4.568
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple một lần nữa muốn cảnh báo tới tất cả các khách hàng không nên jailbreak iPhone dù bằng bất cứ cách nào nếu không muốn bị khóa thẻ Apple Card.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.
08 Tháng Tám 2019
Vào ngày 29/05/1919, các nhà khoa học người Anh đã lên kế hoạch lợi dụng hiện tượng Nhật Thực để kiểm chứng một trong những lý thuyết mang tính cách mạng của nhân loại, có tên là Thuyết tương đối rộng. Đây là đứa con tinh thần của Albert Einstein, thuyết tương đối lúc bấy giờ được một nhà khoa học đạt giải Nobel khác là J.J. Thompson gọi đây là "một trong những thành tựu tư duy vĩ đại nhất của loài người".
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.