Meg Whitman Sẽ Từ Chức CEO HP

23 Tháng Mười Một 201712:56 SA(Xem: 21976)
Meg Whitman Sẽ Từ Chức CEO HP
Meg Whitman Sẽ Từ Chức CEO HP

Khoảng cuối tháng 11/2017, bà Meg Whitman tuyên bố từ chức CEO HP. Đây được đánh giá là quyết định khá bất ngờ của người đứng đầu HP, người được cho là một trong các ứng cử viên cho vị trí CEO Uber. Được biết, thay thế bà Whitman sẽ là ông Antonio Neri, hiện là Chủ tịch công ty. Và bà vẫn sẽ có vị trí trong ban giám đốc.

Trong tuyên bố từ chức, bà Meg Whitman cho biết: “Hiện nay là thời điểm phù hợp để Antonio và thế hệ lãnh đạo khác nắm quyền HPE”.

 

Được biết, bà Meg Whitman trở thành một trong những lãnh đạo nổi tiếng nhất Silicon Valley vào những năm 1990 khi rời nhà sản xuất đồ chơi Hasbro sang eBay, khi đó còn là startup với 30 nhân viên và 4 triệu USD doanh thu. Đến năm 2000, bà biến eBay thành một trong các thương hiệu Internet phổ biến nhất với 8 tỷ USD doanh thu. Meg Whitman cũng nổi tiếng vì tranh cử chức Thị trưởng California năm 2010, nhưng đã thua Jerry Brown.

 

Vào năm 2011, Meg Whitman chuyển đến HP đúng vào thời điểm công ty đang gặp nhiều khó khăn, đã trải qua nhiều đời lãnh đạo và đang chịu khoản nợ lớn, đặc biệt từ thương vụ mua lại Autonomy trị giá 11 tỷ USD. Bà Meg Whitman đã đưa HP đi qua nhiều thay đổi quan trọng kể từ khi gia nhập năm 2011 với tư cách CEO. Bà đã tiến hành nhiều đợt sa thải nhân sự, tách HP thành HP Inc, chuyên sản xuất máy tính, máy in và HP Enterprise, chuyên về máy chủ và các thiết bị mạng máy tính khác cho doanh nghiệp lớn. Bà Meg Whitman phụ trách HPE còn Dion Weisler chịu trách nhiệm HP Inc. Ngoài ra, bà cũng đã tách một số bộ phận trong HPE như mảng dịch vụ, cố vấn và mảng phần mềm.

 

552Vote
44Vote
36Vote
23Vote
13Vote
4.568
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, với mục đích nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Gmail, Google sẽ thêm hàng loạt tính năng mới khi người dùng click phải chuột. Việc bổ sung thêm những tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ bằng một cú click chuột.
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.