Leica Giới Thiệu Máy Ảnh Mirrorless CL

23 Tháng Mười Một 20171:04 SA(Xem: 21808)
Leica Giới Thiệu Máy Ảnh Mirrorless CL
Leica Giới Thiệu Máy Ảnh Mirrorless CL

Khoảng cuối tháng 11/2017, Leica chính thức hồi sinh dòng máy ảnh CL từ thập nhiên 70 với dạng kỹ thuật số. Sản phẩm mới là máy mirrorless có thể thay ống kính sử dụng ngàm Leica L và dùng cảm biến APS-C. Leica CL có thiết kế cổ điển, là sự bổ sung cho những người dùng không thích thiết kế đơn giản và hiện đại của Leica TL2. Cùng với sản phẩm máy ảnh mới, Leica cũng giới thiệu Elmarit-TL 18mm F2.8, được cho là có ống kính APS-C góc rộng nhỏ nhất.

 

Về thiết kế, Leica CL như là sự kết hợp của Leica SL và Leica TL. Máy có EVF bên góc trái và màn hình LCD chính ở mặt sau. Đặc biệt máy có màn hình LCD phụ kích thuước nhỏ để thể hiện thông tin như khẩu độ, tốc độ tương tự dòng Leica SL. Đặc biệt, máy không có cổng USB mà được trang bị công nghệ Wi-Fi để truyền hình ảnh ra ngoài. Dung lượng pin của khá nhỏ, chỉ chụp được 220 ảnh/ lần sạc.

 

Leica CL sử dụng cảm biến CMOS chuẩn APS-C với độ phân giải 24MP. Với bộ xử lý ảnh Maestro II, máy có thể chụp liên tục với tốc độ lên đến 10fps, và cũng có thể quay video 4k 30fps. Leica CL được trang bị ống ngắm điện tử với công nghệ EyeRes hoàn toàn mới, giúp thể hiện hình ảnh tốt hơn, màu sắc chính xác hơn và sáng hơn. Máy cũng được trang bị tính năng xem trước kết quả chụp của dòng Leica SL, giúp tạo ra các hình ảnh giả lập kết quả, đặc biệt hữu ích cho những tình huống ánh sáng phức tạp.

 

Nhờ sử dụng ngàm Leica L, máy có thể tương thích với tất cả ống kính của Leica SL hay Leica TL trước đây như Vario-Elmarit-SL 1:2.8–4 - 24–90 ASPH, APO-Vario-Elmarit-SL 1:2.8–4 / 90–280, Summilux-SL 1:1.4 / 50 ASPH,...

 

Nếu tính cả ống 18mm mới, hệ thống ống kính Leica TL hiện có 7 ống kính gồm 3 ống zoom (Super-Vario-Elmar-TL 11-23 mm f/3.5-4.5 ASPH., Vario-Elmar-TL 18-56 mm f/3.5-5.6 ASPH. and the APO-Vario-Elmar-TL 55-135 mm f/3.5-4.5 ASPH.) và 4 ống Prime (Summicron-TL 23 mm f/2 ASPH., Summilux-TL 35 mm f/1.4 ASPH. and the APO-Macro-Elmarit-TL 60 mm f/2.8 ASPH.).

 

Leica CL được bán ra với giá 2,795 USD cho thân máy, gói Leica CL Prime Kit kèm ống 18 mm sẽ có giá 3,795 USD, còn gói Leica CL Vario Kit kèm ống 18mm - 56 mm có giá 3,995 USD. Mức giá bản lẻ của ống kính Elmarit-TL 18 F2.8 ASPH 1,295 USD.

517Vote
42Vote
36Vote
26Vote
15Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.