Leica Giới Thiệu Máy Ảnh Mirrorless CL

23 Tháng Mười Một 20171:04 SA(Xem: 22247)
Leica Giới Thiệu Máy Ảnh Mirrorless CL
Leica Giới Thiệu Máy Ảnh Mirrorless CL

Khoảng cuối tháng 11/2017, Leica chính thức hồi sinh dòng máy ảnh CL từ thập nhiên 70 với dạng kỹ thuật số. Sản phẩm mới là máy mirrorless có thể thay ống kính sử dụng ngàm Leica L và dùng cảm biến APS-C. Leica CL có thiết kế cổ điển, là sự bổ sung cho những người dùng không thích thiết kế đơn giản và hiện đại của Leica TL2. Cùng với sản phẩm máy ảnh mới, Leica cũng giới thiệu Elmarit-TL 18mm F2.8, được cho là có ống kính APS-C góc rộng nhỏ nhất.

 

Về thiết kế, Leica CL như là sự kết hợp của Leica SL và Leica TL. Máy có EVF bên góc trái và màn hình LCD chính ở mặt sau. Đặc biệt máy có màn hình LCD phụ kích thuước nhỏ để thể hiện thông tin như khẩu độ, tốc độ tương tự dòng Leica SL. Đặc biệt, máy không có cổng USB mà được trang bị công nghệ Wi-Fi để truyền hình ảnh ra ngoài. Dung lượng pin của khá nhỏ, chỉ chụp được 220 ảnh/ lần sạc.

 

Leica CL sử dụng cảm biến CMOS chuẩn APS-C với độ phân giải 24MP. Với bộ xử lý ảnh Maestro II, máy có thể chụp liên tục với tốc độ lên đến 10fps, và cũng có thể quay video 4k 30fps. Leica CL được trang bị ống ngắm điện tử với công nghệ EyeRes hoàn toàn mới, giúp thể hiện hình ảnh tốt hơn, màu sắc chính xác hơn và sáng hơn. Máy cũng được trang bị tính năng xem trước kết quả chụp của dòng Leica SL, giúp tạo ra các hình ảnh giả lập kết quả, đặc biệt hữu ích cho những tình huống ánh sáng phức tạp.

 

Nhờ sử dụng ngàm Leica L, máy có thể tương thích với tất cả ống kính của Leica SL hay Leica TL trước đây như Vario-Elmarit-SL 1:2.8–4 - 24–90 ASPH, APO-Vario-Elmarit-SL 1:2.8–4 / 90–280, Summilux-SL 1:1.4 / 50 ASPH,...

 

Nếu tính cả ống 18mm mới, hệ thống ống kính Leica TL hiện có 7 ống kính gồm 3 ống zoom (Super-Vario-Elmar-TL 11-23 mm f/3.5-4.5 ASPH., Vario-Elmar-TL 18-56 mm f/3.5-5.6 ASPH. and the APO-Vario-Elmar-TL 55-135 mm f/3.5-4.5 ASPH.) và 4 ống Prime (Summicron-TL 23 mm f/2 ASPH., Summilux-TL 35 mm f/1.4 ASPH. and the APO-Macro-Elmarit-TL 60 mm f/2.8 ASPH.).

 

Leica CL được bán ra với giá 2,795 USD cho thân máy, gói Leica CL Prime Kit kèm ống 18 mm sẽ có giá 3,795 USD, còn gói Leica CL Vario Kit kèm ống 18mm - 56 mm có giá 3,995 USD. Mức giá bản lẻ của ống kính Elmarit-TL 18 F2.8 ASPH 1,295 USD.

517Vote
42Vote
36Vote
26Vote
15Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?