Leica Giới Thiệu Máy Ảnh Mirrorless CL

23 Tháng Mười Một 20171:04 SA(Xem: 22280)
Leica Giới Thiệu Máy Ảnh Mirrorless CL
Leica Giới Thiệu Máy Ảnh Mirrorless CL

Khoảng cuối tháng 11/2017, Leica chính thức hồi sinh dòng máy ảnh CL từ thập nhiên 70 với dạng kỹ thuật số. Sản phẩm mới là máy mirrorless có thể thay ống kính sử dụng ngàm Leica L và dùng cảm biến APS-C. Leica CL có thiết kế cổ điển, là sự bổ sung cho những người dùng không thích thiết kế đơn giản và hiện đại của Leica TL2. Cùng với sản phẩm máy ảnh mới, Leica cũng giới thiệu Elmarit-TL 18mm F2.8, được cho là có ống kính APS-C góc rộng nhỏ nhất.

 

Về thiết kế, Leica CL như là sự kết hợp của Leica SL và Leica TL. Máy có EVF bên góc trái và màn hình LCD chính ở mặt sau. Đặc biệt máy có màn hình LCD phụ kích thuước nhỏ để thể hiện thông tin như khẩu độ, tốc độ tương tự dòng Leica SL. Đặc biệt, máy không có cổng USB mà được trang bị công nghệ Wi-Fi để truyền hình ảnh ra ngoài. Dung lượng pin của khá nhỏ, chỉ chụp được 220 ảnh/ lần sạc.

 

Leica CL sử dụng cảm biến CMOS chuẩn APS-C với độ phân giải 24MP. Với bộ xử lý ảnh Maestro II, máy có thể chụp liên tục với tốc độ lên đến 10fps, và cũng có thể quay video 4k 30fps. Leica CL được trang bị ống ngắm điện tử với công nghệ EyeRes hoàn toàn mới, giúp thể hiện hình ảnh tốt hơn, màu sắc chính xác hơn và sáng hơn. Máy cũng được trang bị tính năng xem trước kết quả chụp của dòng Leica SL, giúp tạo ra các hình ảnh giả lập kết quả, đặc biệt hữu ích cho những tình huống ánh sáng phức tạp.

 

Nhờ sử dụng ngàm Leica L, máy có thể tương thích với tất cả ống kính của Leica SL hay Leica TL trước đây như Vario-Elmarit-SL 1:2.8–4 - 24–90 ASPH, APO-Vario-Elmarit-SL 1:2.8–4 / 90–280, Summilux-SL 1:1.4 / 50 ASPH,...

 

Nếu tính cả ống 18mm mới, hệ thống ống kính Leica TL hiện có 7 ống kính gồm 3 ống zoom (Super-Vario-Elmar-TL 11-23 mm f/3.5-4.5 ASPH., Vario-Elmar-TL 18-56 mm f/3.5-5.6 ASPH. and the APO-Vario-Elmar-TL 55-135 mm f/3.5-4.5 ASPH.) và 4 ống Prime (Summicron-TL 23 mm f/2 ASPH., Summilux-TL 35 mm f/1.4 ASPH. and the APO-Macro-Elmarit-TL 60 mm f/2.8 ASPH.).

 

Leica CL được bán ra với giá 2,795 USD cho thân máy, gói Leica CL Prime Kit kèm ống 18 mm sẽ có giá 3,795 USD, còn gói Leica CL Vario Kit kèm ống 18mm - 56 mm có giá 3,995 USD. Mức giá bản lẻ của ống kính Elmarit-TL 18 F2.8 ASPH 1,295 USD.

517Vote
42Vote
36Vote
26Vote
15Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
21 Tháng Ba 2019
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019.
20 Tháng Ba 2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
20 Tháng Ba 2019
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
20 Tháng Ba 2019
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.