Leica Giới Thiệu Máy Ảnh Mirrorless CL

23 Tháng Mười Một 20171:04 SA(Xem: 22304)
Leica Giới Thiệu Máy Ảnh Mirrorless CL
Leica Giới Thiệu Máy Ảnh Mirrorless CL

Khoảng cuối tháng 11/2017, Leica chính thức hồi sinh dòng máy ảnh CL từ thập nhiên 70 với dạng kỹ thuật số. Sản phẩm mới là máy mirrorless có thể thay ống kính sử dụng ngàm Leica L và dùng cảm biến APS-C. Leica CL có thiết kế cổ điển, là sự bổ sung cho những người dùng không thích thiết kế đơn giản và hiện đại của Leica TL2. Cùng với sản phẩm máy ảnh mới, Leica cũng giới thiệu Elmarit-TL 18mm F2.8, được cho là có ống kính APS-C góc rộng nhỏ nhất.

 

Về thiết kế, Leica CL như là sự kết hợp của Leica SL và Leica TL. Máy có EVF bên góc trái và màn hình LCD chính ở mặt sau. Đặc biệt máy có màn hình LCD phụ kích thuước nhỏ để thể hiện thông tin như khẩu độ, tốc độ tương tự dòng Leica SL. Đặc biệt, máy không có cổng USB mà được trang bị công nghệ Wi-Fi để truyền hình ảnh ra ngoài. Dung lượng pin của khá nhỏ, chỉ chụp được 220 ảnh/ lần sạc.

 

Leica CL sử dụng cảm biến CMOS chuẩn APS-C với độ phân giải 24MP. Với bộ xử lý ảnh Maestro II, máy có thể chụp liên tục với tốc độ lên đến 10fps, và cũng có thể quay video 4k 30fps. Leica CL được trang bị ống ngắm điện tử với công nghệ EyeRes hoàn toàn mới, giúp thể hiện hình ảnh tốt hơn, màu sắc chính xác hơn và sáng hơn. Máy cũng được trang bị tính năng xem trước kết quả chụp của dòng Leica SL, giúp tạo ra các hình ảnh giả lập kết quả, đặc biệt hữu ích cho những tình huống ánh sáng phức tạp.

 

Nhờ sử dụng ngàm Leica L, máy có thể tương thích với tất cả ống kính của Leica SL hay Leica TL trước đây như Vario-Elmarit-SL 1:2.8–4 - 24–90 ASPH, APO-Vario-Elmarit-SL 1:2.8–4 / 90–280, Summilux-SL 1:1.4 / 50 ASPH,...

 

Nếu tính cả ống 18mm mới, hệ thống ống kính Leica TL hiện có 7 ống kính gồm 3 ống zoom (Super-Vario-Elmar-TL 11-23 mm f/3.5-4.5 ASPH., Vario-Elmar-TL 18-56 mm f/3.5-5.6 ASPH. and the APO-Vario-Elmar-TL 55-135 mm f/3.5-4.5 ASPH.) và 4 ống Prime (Summicron-TL 23 mm f/2 ASPH., Summilux-TL 35 mm f/1.4 ASPH. and the APO-Macro-Elmarit-TL 60 mm f/2.8 ASPH.).

 

Leica CL được bán ra với giá 2,795 USD cho thân máy, gói Leica CL Prime Kit kèm ống 18 mm sẽ có giá 3,795 USD, còn gói Leica CL Vario Kit kèm ống 18mm - 56 mm có giá 3,995 USD. Mức giá bản lẻ của ống kính Elmarit-TL 18 F2.8 ASPH 1,295 USD.

517Vote
42Vote
36Vote
26Vote
15Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.