Honda Sẽ Ra Mắt Xe Điện Sạc 15 Phút Đi Được 240km Vào Năm 2022

Friday, November 24, 20171:00 AM(View: 28405)
Honda Sẽ Ra Mắt Xe Điện Sạc 15 Phút Đi Được 240km Vào Năm 2022
Honda Sẽ Ra Mắt Xe Điện Sạc 15 Phút Đi Được 240km Vào Năm 2022

Tính đến tháng 11/2017, thị trường xe điện đang nóng lên vì cạnh tranh. Xe điện đã và đang có nhiều đột phá, đi cùng với đó là pin và công nghệ sạc. Xu hướng mà các nhà sản xuất xe điện đang hướng tới là một thứ công nghệ sẽ khiến Trái Đất sạch sẽ hơn, loại bỏ được thói quen sử dụng xăng dầu nhiều trăm năm qua, hiệu quả, dễ sử dụng. Dù vậy, con người cần phải chạm tới được cái ngưỡng xe động cơ điện vượt mặt xe động cơ đốt.

 

Khoảng cuối tháng 11/2017, theo báo cáo từ Nikkei Asian Review, Honda sẽ cho ra mắt hệ thống có thời gian sạc chỉ  trong 15 phút, dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2022. Báo cáo cho biết Honda sẽ công bố một loạt xe điện có khả năng chạy 240 km với chỉ 15 phút sạc. Honda tuyên bố sẽ làm được điều đó, nhờ những hệ thống pin năng lượng mới có thể sạc cực nhanh. Hãng cũng sẽ phối hợp với các công ty khác để sản xuất loại pin mới, nhưng chưa công bố tên các đối tác.

 

Trước khi ra mắt những chiếc xe điện sạc siêu nhanh mới, Hodna sẽ mở bán hàng loạt xe điện tại các thị trường Châu Âu và Nhật Bản trong năm 2019 và 2020. Ở Châu Âu, Honda đã có những bước đầu tiên lắp đặt trạm sạc 350 kW dọc những đường quốc lộ lớn. Các đối thủ của Honda bao gồm Fisker với lời hứa hẹn rằng xe điện EMotion sẽ có thể chạy 200 km với chỉ 9 phút sạc; hay Daimler đã đầu tư vào StoreDot, hứa hẹn sẽ có thể sạc đầy pin xe trong vòng 5 phút và di chuyển được 480 km; Tesla cũng dự kiến ra mắt hệ thống sạc Megacharger cho chiếc xe tải điện Tesla Semi, với 30 phút sạc cho 640 km di chuyển.

 

520Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.525
Reader's Comment
Tuesday, June 5, 20189:10 PM
Guest
Bạn rất đúng tôi ngưỡng mộ bạn Tâm Tràn
Sunday, March 11, 20188:12 PM
Guest
Vậy bạn Tâm-Trần dịch chữ “breakthrough” là gì?
Thursday, February 8, 20184:55 AM
Guest
Hai chử "đột phá" là chử gì ...???... tại sao không dùng "tiến-triển" ..."phát-triển" ...thiệt tình đúng là con cháu việt-cộng !!! T
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, April 27, 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
Monday, April 27, 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
Monday, April 27, 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
Monday, April 27, 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
Monday, April 27, 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
Monday, April 27, 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.