Honda Sẽ Ra Mắt Xe Điện Sạc 15 Phút Đi Được 240km Vào Năm 2022

24 Tháng Mười Một 20171:00 SA(Xem: 28944)
Honda Sẽ Ra Mắt Xe Điện Sạc 15 Phút Đi Được 240km Vào Năm 2022
Honda Sẽ Ra Mắt Xe Điện Sạc 15 Phút Đi Được 240km Vào Năm 2022

Tính đến tháng 11/2017, thị trường xe điện đang nóng lên vì cạnh tranh. Xe điện đã và đang có nhiều đột phá, đi cùng với đó là pin và công nghệ sạc. Xu hướng mà các nhà sản xuất xe điện đang hướng tới là một thứ công nghệ sẽ khiến Trái Đất sạch sẽ hơn, loại bỏ được thói quen sử dụng xăng dầu nhiều trăm năm qua, hiệu quả, dễ sử dụng. Dù vậy, con người cần phải chạm tới được cái ngưỡng xe động cơ điện vượt mặt xe động cơ đốt.

 

Khoảng cuối tháng 11/2017, theo báo cáo từ Nikkei Asian Review, Honda sẽ cho ra mắt hệ thống có thời gian sạc chỉ  trong 15 phút, dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2022. Báo cáo cho biết Honda sẽ công bố một loạt xe điện có khả năng chạy 240 km với chỉ 15 phút sạc. Honda tuyên bố sẽ làm được điều đó, nhờ những hệ thống pin năng lượng mới có thể sạc cực nhanh. Hãng cũng sẽ phối hợp với các công ty khác để sản xuất loại pin mới, nhưng chưa công bố tên các đối tác.

 

Trước khi ra mắt những chiếc xe điện sạc siêu nhanh mới, Hodna sẽ mở bán hàng loạt xe điện tại các thị trường Châu Âu và Nhật Bản trong năm 2019 và 2020. Ở Châu Âu, Honda đã có những bước đầu tiên lắp đặt trạm sạc 350 kW dọc những đường quốc lộ lớn. Các đối thủ của Honda bao gồm Fisker với lời hứa hẹn rằng xe điện EMotion sẽ có thể chạy 200 km với chỉ 9 phút sạc; hay Daimler đã đầu tư vào StoreDot, hứa hẹn sẽ có thể sạc đầy pin xe trong vòng 5 phút và di chuyển được 480 km; Tesla cũng dự kiến ra mắt hệ thống sạc Megacharger cho chiếc xe tải điện Tesla Semi, với 30 phút sạc cho 640 km di chuyển.

 

520Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.525
Ý kiến bạn đọc
05 Tháng Sáu 20189:10 CH
Khách
Bạn rất đúng tôi ngưỡng mộ bạn Tâm Tràn
11 Tháng Ba 20188:12 CH
Khách
Vậy bạn Tâm-Trần dịch chữ “breakthrough” là gì?
08 Tháng Hai 20184:55 SA
Khách
Hai chử "đột phá" là chử gì ...???... tại sao không dùng "tiến-triển" ..."phát-triển" ...thiệt tình đúng là con cháu việt-cộng !!! T
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo mới từ trang Sunday Telegraph, Trung Quốc đang bị cáo buộc gian lận các bài kiểm tra thiết bị di động 5G trong một nỗ lực nhằm làm mất uy tín các công ty viễn thông đối thủ của Huawei.
03 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo bài báo đăng trên tạp chí Nature, đội ngũ nghiên cứu của trường đại học McMaster, Canada, đã phát minh ra một phương pháp mới giúp bảo quản vaccine ở nhiệt độ trong phòng.
03 Tháng Sáu 2019
Màn “Tàn cuộc” của tổng thống Trump hiện vẫn chưa rõ ràng. Liệu ông có muốn dồn Huawei đến chỗ chết?
03 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một ngôi sao YouTube đã bị cấm hoạt động trên nền tảng trong vòng 5 năm sau khi thực hiện video lừa một người đàn ông vô gia cư ăn bánh Oreo trộn kem đánh răng, sau đó còn buông lời bông đùa rằng những chiếc bánh sẽ giúp ông sạch sẽ hơn.
03 Tháng Sáu 2019
Thực tế, chỉ có bốn trong số năm thiên hà trong nhóm Stephan's Quintet bị khóa trong một bản tango vũ trụ của những cuộc gặp gỡ gần lặp đi lặp lại diễn ra cách chúng ta khoảng 300 triệu năm ánh sáng.
02 Tháng Sáu 2019
Nhiệt hạch là hiện tượng thường gặp ở tâm các ngôi sao. Hai nguyên tử Hydro dưới nhiệt độ và áp suất cực lớn kết hợp lại với nhau và tạo ra 1 nguyên tử Helium, và giải phóng năng lượng khổng lồ trong quá trình hợp hạch. Đó chính là quá trình tạo ra nguồn năng lượng khổng lồ trên mặt trời.