Honda Sẽ Ra Mắt Xe Điện Sạc 15 Phút Đi Được 240km Vào Năm 2022

24 Tháng Mười Một 20171:00 SA(Xem: 29060)
Honda Sẽ Ra Mắt Xe Điện Sạc 15 Phút Đi Được 240km Vào Năm 2022
Honda Sẽ Ra Mắt Xe Điện Sạc 15 Phút Đi Được 240km Vào Năm 2022

Tính đến tháng 11/2017, thị trường xe điện đang nóng lên vì cạnh tranh. Xe điện đã và đang có nhiều đột phá, đi cùng với đó là pin và công nghệ sạc. Xu hướng mà các nhà sản xuất xe điện đang hướng tới là một thứ công nghệ sẽ khiến Trái Đất sạch sẽ hơn, loại bỏ được thói quen sử dụng xăng dầu nhiều trăm năm qua, hiệu quả, dễ sử dụng. Dù vậy, con người cần phải chạm tới được cái ngưỡng xe động cơ điện vượt mặt xe động cơ đốt.

 

Khoảng cuối tháng 11/2017, theo báo cáo từ Nikkei Asian Review, Honda sẽ cho ra mắt hệ thống có thời gian sạc chỉ  trong 15 phút, dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2022. Báo cáo cho biết Honda sẽ công bố một loạt xe điện có khả năng chạy 240 km với chỉ 15 phút sạc. Honda tuyên bố sẽ làm được điều đó, nhờ những hệ thống pin năng lượng mới có thể sạc cực nhanh. Hãng cũng sẽ phối hợp với các công ty khác để sản xuất loại pin mới, nhưng chưa công bố tên các đối tác.

 

Trước khi ra mắt những chiếc xe điện sạc siêu nhanh mới, Hodna sẽ mở bán hàng loạt xe điện tại các thị trường Châu Âu và Nhật Bản trong năm 2019 và 2020. Ở Châu Âu, Honda đã có những bước đầu tiên lắp đặt trạm sạc 350 kW dọc những đường quốc lộ lớn. Các đối thủ của Honda bao gồm Fisker với lời hứa hẹn rằng xe điện EMotion sẽ có thể chạy 200 km với chỉ 9 phút sạc; hay Daimler đã đầu tư vào StoreDot, hứa hẹn sẽ có thể sạc đầy pin xe trong vòng 5 phút và di chuyển được 480 km; Tesla cũng dự kiến ra mắt hệ thống sạc Megacharger cho chiếc xe tải điện Tesla Semi, với 30 phút sạc cho 640 km di chuyển.

 

520Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.525
Ý kiến bạn đọc
05 Tháng Sáu 20189:10 CH
Khách
Bạn rất đúng tôi ngưỡng mộ bạn Tâm Tràn
11 Tháng Ba 20188:12 CH
Khách
Vậy bạn Tâm-Trần dịch chữ “breakthrough” là gì?
08 Tháng Hai 20184:55 SA
Khách
Hai chử "đột phá" là chử gì ...???... tại sao không dùng "tiến-triển" ..."phát-triển" ...thiệt tình đúng là con cháu việt-cộng !!! T
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung đã công bố vi xử lý Exynos 7904 tầm trung mới nhất của hãng. Được biết, đây là một sản phẩm thuộc dòng Exynos 7 và chủ yếu dành cho thị trường Ấn Độ.
22 Tháng Giêng 2019
Wacom và Magic Leap đã bắt tay hợp tác với nhau trong 2 năm và trình bày sản phẩm thử nghiệm của mình vào tháng 10/2018 tại Hội nghị L.E.A.P. Sự kết hợp của 2 hãng tạo nên một sản phẩm mà trước đây chúng ta chỉ có thể thấy trên phim ảnh: khả năng tương tác chỉnh sửa các bản thiết kế 3D trong không gian. Sản phẩm mới chắc chắc sẽ mở ra một kỷ nguyên mới để phục vụ cho nhiều mục đích cùng công việc khác nhau trong tương lai.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công ty nền tảng nhắn tin WhatsApp, thuộc sở hữu của Facebook đưa ra thông báo, người dùng WhatsApp sẽ chỉ có thể chuyển tiếp tin nhắn nhiều nhất là 5 lần.
22 Tháng Giêng 2019
Cách đây không lâu, toà án Đức đã tuyên bố cấm Apple bán một số mẫu iPhone tại thị trường Đức do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm. Tuy nhiên, Apple lại đưa thông báo rằng những mẫu iPhone vi phạm vẫn được bán bởi những nhà bán lẻ. Khoảng giữa tháng 01/2019, một lần nữa toà án Đức yêu cầu Apple thu hồi thông báo và dừng mọi hoạt động bán những mẫu iPhone vi phạm.
22 Tháng Giêng 2019
Được cả thế giới tôn kính, James Watson, nhà khoa học từng được vinh danh với giải Nobel danh giá nhờ vào việc phát hiện ra cấu trúc xoắn kép của chuỗi DNA từ những năm 1950, bất ngờ bị đuổi khỏi phòng thí nghiệm ở tuổi ngoài 90 chỉ vì một bình luận phân biệt chủng tộc.
21 Tháng Giêng 2019
Đây là hình ảnh tàu đổ bộ Insight của NASA trên Sao Hỏa. Với các tấm pin mặt trời, InSight có kích thước bằng một chiếc xe buýt nhỏ. Ảnh chụp selfie chứng minh nó đã hạ cánh thành công trên Sao Hỏa vào tháng 11/2018, với mục tiêu chính là thăm dò hoạt động địa chấn.