Honda Sẽ Ra Mắt Xe Điện Sạc 15 Phút Đi Được 240km Vào Năm 2022

24 Tháng Mười Một 20171:00 SA(Xem: 28395)
Honda Sẽ Ra Mắt Xe Điện Sạc 15 Phút Đi Được 240km Vào Năm 2022
Honda Sẽ Ra Mắt Xe Điện Sạc 15 Phút Đi Được 240km Vào Năm 2022

Tính đến tháng 11/2017, thị trường xe điện đang nóng lên vì cạnh tranh. Xe điện đã và đang có nhiều đột phá, đi cùng với đó là pin và công nghệ sạc. Xu hướng mà các nhà sản xuất xe điện đang hướng tới là một thứ công nghệ sẽ khiến Trái Đất sạch sẽ hơn, loại bỏ được thói quen sử dụng xăng dầu nhiều trăm năm qua, hiệu quả, dễ sử dụng. Dù vậy, con người cần phải chạm tới được cái ngưỡng xe động cơ điện vượt mặt xe động cơ đốt.

 

Khoảng cuối tháng 11/2017, theo báo cáo từ Nikkei Asian Review, Honda sẽ cho ra mắt hệ thống có thời gian sạc chỉ  trong 15 phút, dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2022. Báo cáo cho biết Honda sẽ công bố một loạt xe điện có khả năng chạy 240 km với chỉ 15 phút sạc. Honda tuyên bố sẽ làm được điều đó, nhờ những hệ thống pin năng lượng mới có thể sạc cực nhanh. Hãng cũng sẽ phối hợp với các công ty khác để sản xuất loại pin mới, nhưng chưa công bố tên các đối tác.

 

Trước khi ra mắt những chiếc xe điện sạc siêu nhanh mới, Hodna sẽ mở bán hàng loạt xe điện tại các thị trường Châu Âu và Nhật Bản trong năm 2019 và 2020. Ở Châu Âu, Honda đã có những bước đầu tiên lắp đặt trạm sạc 350 kW dọc những đường quốc lộ lớn. Các đối thủ của Honda bao gồm Fisker với lời hứa hẹn rằng xe điện EMotion sẽ có thể chạy 200 km với chỉ 9 phút sạc; hay Daimler đã đầu tư vào StoreDot, hứa hẹn sẽ có thể sạc đầy pin xe trong vòng 5 phút và di chuyển được 480 km; Tesla cũng dự kiến ra mắt hệ thống sạc Megacharger cho chiếc xe tải điện Tesla Semi, với 30 phút sạc cho 640 km di chuyển.

 

520Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.525
Ý kiến bạn đọc
05 Tháng Sáu 20189:10 CH
Khách
Bạn rất đúng tôi ngưỡng mộ bạn Tâm Tràn
11 Tháng Ba 20188:12 CH
Khách
Vậy bạn Tâm-Trần dịch chữ “breakthrough” là gì?
08 Tháng Hai 20184:55 SA
Khách
Hai chử "đột phá" là chử gì ...???... tại sao không dùng "tiến-triển" ..."phát-triển" ...thiệt tình đúng là con cháu việt-cộng !!! T
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).