Elon Musk: Chúng Ta Chỉ Có 10% Cơ Hội Tạo Ra AI An Toàn

24 Tháng Mười Một 20171:14 SA(Xem: 20298)
Elon Musk: Chúng Ta Chỉ Có 10% Cơ Hội Tạo Ra AI An Toàn
Elon Musk Chúng Ta Chỉ Có 10% Cơ Hội Tạo Ra AI An Toàn

Việc Elon Musk cảnh báo nhân loại đứng trước những hiểm họa mà trí tuệ nhân tạo AI có thể mang lại đã không còn là điều xa lạ. AI sẽ thông minh hơn, toàn năng hơn, và sẽ coi con người là mối nguy hiểm lớn nhất với sự tồn tại của chúng – vì con người có thể tắt một cái máy tính đi bất kì lúc nào, nên chúng sẽ sớm hủy diệt nhân loại để có thể sinh tồn.

 

Khoảng cuối tháng 11/2017, trong một buổi nói chuyện với Neuralink – startup do Elon Musk dẫn dắt, với mục tiêu liên kết não bộ con người với máy tính, ông đã cho biết rằng tỷ lệ để con người toàn tâm toàn lực tạo ra một AI an toàn là chỉ 5% – 10% thành công.

 

Về cơ bản, 90% con người sẽ tạo ra một AI có ý đồ xấu. Không chỉ CEO Elon Musk, nhiều nhà triết gia cũng như nhà khoa học hàng đầu đồng ý với ông trong khoản này. Hồi năm 2014, Elon Musk đã từng đề cập đến việc trí tuệ nhân tạo chuẩn bị gây ra điều gì đó nguy hiểm. Ông cảnh báo rằng thời điểm xảy ra điều đó là trong khoảng 5 năm, nhiều nhất là 10 năm.

 

Nếu không đánh lại, thì nên kết thân với chúng – đó là ý nghĩa của việc phát triển giao diện não bộ – máy tính mà Neuralink hướng tới. Có lẽ nhờ giao diện mới, AI sẽ thấu hiểu được con người hơn, và sẽ từ bỏ kế hoạch thôn tính nhân loại.

515Vote
41Vote
37Vote
22Vote
18Vote
3.433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.