Elon Musk: Chúng Ta Chỉ Có 10% Cơ Hội Tạo Ra AI An Toàn

24 Tháng Mười Một 20171:14 SA(Xem: 20575)
Elon Musk: Chúng Ta Chỉ Có 10% Cơ Hội Tạo Ra AI An Toàn
Elon Musk Chúng Ta Chỉ Có 10% Cơ Hội Tạo Ra AI An Toàn

Việc Elon Musk cảnh báo nhân loại đứng trước những hiểm họa mà trí tuệ nhân tạo AI có thể mang lại đã không còn là điều xa lạ. AI sẽ thông minh hơn, toàn năng hơn, và sẽ coi con người là mối nguy hiểm lớn nhất với sự tồn tại của chúng – vì con người có thể tắt một cái máy tính đi bất kì lúc nào, nên chúng sẽ sớm hủy diệt nhân loại để có thể sinh tồn.

 

Khoảng cuối tháng 11/2017, trong một buổi nói chuyện với Neuralink – startup do Elon Musk dẫn dắt, với mục tiêu liên kết não bộ con người với máy tính, ông đã cho biết rằng tỷ lệ để con người toàn tâm toàn lực tạo ra một AI an toàn là chỉ 5% – 10% thành công.

 

Về cơ bản, 90% con người sẽ tạo ra một AI có ý đồ xấu. Không chỉ CEO Elon Musk, nhiều nhà triết gia cũng như nhà khoa học hàng đầu đồng ý với ông trong khoản này. Hồi năm 2014, Elon Musk đã từng đề cập đến việc trí tuệ nhân tạo chuẩn bị gây ra điều gì đó nguy hiểm. Ông cảnh báo rằng thời điểm xảy ra điều đó là trong khoảng 5 năm, nhiều nhất là 10 năm.

 

Nếu không đánh lại, thì nên kết thân với chúng – đó là ý nghĩa của việc phát triển giao diện não bộ – máy tính mà Neuralink hướng tới. Có lẽ nhờ giao diện mới, AI sẽ thấu hiểu được con người hơn, và sẽ từ bỏ kế hoạch thôn tính nhân loại.

515Vote
41Vote
37Vote
22Vote
18Vote
3.433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo cuộc điều tra được đưa tin bởi trang The Guardian, đã cung cấp bằng chứng cho thấy hơn 1000 trẻ em trong độ tuổi từ 16 đến 18 được thuê làm "thực tập sinh" tại một nhà máy của Foxconn tại thành phố Hành Dương, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo báo cáo mới từ Nikkei Asian Review, sau khi phải đối mặt với các hạn chế xuất khẩu từ Nhật Bản đối với các hóa chất quan trọng cho sản xuất chip, Samsung đang tìm kiếm nguồn cung từ Bỉ để thay thế.
12 Tháng Tám 2019
Ở Porsche, hãng thành lập hẳn 1 team gọi là "Brand Protection” (đội bảo vệ thương hiệu), bao gồm 3 cán bộ bảo vệ thương hiệu và 2 luật sư nhằm lùng sục và ngăn chặn việc sản xuất các phụ tùng giả.
12 Tháng Tám 2019
Trong quá khứ, tạo ra thức ăn từ không khí dường như chỉ là một câu chuyện viễn tưởng. Nhưng khoảng tháng 08/2019, Solar Foods, công ty đến từ Phần Lan, đã lên kế hoạch cho ra mắt một loại bột protein mới, Solein, được sản xuất từ khí CO2, nước và điện.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Engadget, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đồng tiền kỹ thuật số của họ "có thể nói là đã sẵn sàng" ra mắt, sau 5 năm nghiên cứu và phát triển.
12 Tháng Tám 2019
Là một cụm sao khoảng 2 triệu năm tuổi được bao quanh bởi những đám mây bụi và khí phát sáng, M16 còn được gọi là Tinh vân Đại bàng.