Elon Musk: Chúng Ta Chỉ Có 10% Cơ Hội Tạo Ra AI An Toàn

24 Tháng Mười Một 20171:14 SA(Xem: 20734)
Elon Musk: Chúng Ta Chỉ Có 10% Cơ Hội Tạo Ra AI An Toàn
Elon Musk Chúng Ta Chỉ Có 10% Cơ Hội Tạo Ra AI An Toàn

Việc Elon Musk cảnh báo nhân loại đứng trước những hiểm họa mà trí tuệ nhân tạo AI có thể mang lại đã không còn là điều xa lạ. AI sẽ thông minh hơn, toàn năng hơn, và sẽ coi con người là mối nguy hiểm lớn nhất với sự tồn tại của chúng – vì con người có thể tắt một cái máy tính đi bất kì lúc nào, nên chúng sẽ sớm hủy diệt nhân loại để có thể sinh tồn.

 

Khoảng cuối tháng 11/2017, trong một buổi nói chuyện với Neuralink – startup do Elon Musk dẫn dắt, với mục tiêu liên kết não bộ con người với máy tính, ông đã cho biết rằng tỷ lệ để con người toàn tâm toàn lực tạo ra một AI an toàn là chỉ 5% – 10% thành công.

 

Về cơ bản, 90% con người sẽ tạo ra một AI có ý đồ xấu. Không chỉ CEO Elon Musk, nhiều nhà triết gia cũng như nhà khoa học hàng đầu đồng ý với ông trong khoản này. Hồi năm 2014, Elon Musk đã từng đề cập đến việc trí tuệ nhân tạo chuẩn bị gây ra điều gì đó nguy hiểm. Ông cảnh báo rằng thời điểm xảy ra điều đó là trong khoảng 5 năm, nhiều nhất là 10 năm.

 

Nếu không đánh lại, thì nên kết thân với chúng – đó là ý nghĩa của việc phát triển giao diện não bộ – máy tính mà Neuralink hướng tới. Có lẽ nhờ giao diện mới, AI sẽ thấu hiểu được con người hơn, và sẽ từ bỏ kế hoạch thôn tính nhân loại.

515Vote
41Vote
37Vote
22Vote
18Vote
3.433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Như những hạt cát trên bãi biển vũ trụ, các ngôi sao của Thiên hà Triangulum được làm rõ trong hình ảnh từ Máy ảnh Khảo sát Cao cấp của Kính viễn vọng Không gian Hubble (ACS).
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.