Elon Musk: Chúng Ta Chỉ Có 10% Cơ Hội Tạo Ra AI An Toàn

24 Tháng Mười Một 20171:14 SA(Xem: 20104)
Elon Musk: Chúng Ta Chỉ Có 10% Cơ Hội Tạo Ra AI An Toàn
Elon Musk Chúng Ta Chỉ Có 10% Cơ Hội Tạo Ra AI An Toàn

Việc Elon Musk cảnh báo nhân loại đứng trước những hiểm họa mà trí tuệ nhân tạo AI có thể mang lại đã không còn là điều xa lạ. AI sẽ thông minh hơn, toàn năng hơn, và sẽ coi con người là mối nguy hiểm lớn nhất với sự tồn tại của chúng – vì con người có thể tắt một cái máy tính đi bất kì lúc nào, nên chúng sẽ sớm hủy diệt nhân loại để có thể sinh tồn.

 

Khoảng cuối tháng 11/2017, trong một buổi nói chuyện với Neuralink – startup do Elon Musk dẫn dắt, với mục tiêu liên kết não bộ con người với máy tính, ông đã cho biết rằng tỷ lệ để con người toàn tâm toàn lực tạo ra một AI an toàn là chỉ 5% – 10% thành công.

 

Về cơ bản, 90% con người sẽ tạo ra một AI có ý đồ xấu. Không chỉ CEO Elon Musk, nhiều nhà triết gia cũng như nhà khoa học hàng đầu đồng ý với ông trong khoản này. Hồi năm 2014, Elon Musk đã từng đề cập đến việc trí tuệ nhân tạo chuẩn bị gây ra điều gì đó nguy hiểm. Ông cảnh báo rằng thời điểm xảy ra điều đó là trong khoảng 5 năm, nhiều nhất là 10 năm.

 

Nếu không đánh lại, thì nên kết thân với chúng – đó là ý nghĩa của việc phát triển giao diện não bộ – máy tính mà Neuralink hướng tới. Có lẽ nhờ giao diện mới, AI sẽ thấu hiểu được con người hơn, và sẽ từ bỏ kế hoạch thôn tính nhân loại.

515Vote
41Vote
37Vote
22Vote
18Vote
3.433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.