Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Màn Hình Có Thể Gập

24 Tháng Mười Một 20171:20 SA(Xem: 19155)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Màn Hình Có Thể Gập
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Màn Hình Có Thể Gập

Tính đến tháng 11/2017, thị trường smartphone đang ngày càng trở nên bão hòa với hàng loạt sản phẩm sở hữu thiết kế, cấu hình tương tự nhau. Điều này đã buộc các nhà sản xuất lớn phải thay đổi và chuyển sang xu hướng khác để có thể tiếp tục thu hút khách hàng. Đã có nhiều nguồn tin cho rằng những chiếc smartphone sẽ sớm có thể gập lại được.

 

Khoảng cuối tháng 11/2017, Apple cũng đã chạy theo ý tưởng táo bạo với bằng sáng chế mới. Theo đó, bằng sáng chế mô tả: “Một thiết bị có thể gập lại được cùng màn hình siêu dẻo”. Có thể thấy, không giống như các công ty khác, Apple đặt mục tiêu tạo ra chiếc smartphone với màn hình dẻo, có thể uốn cong thực sự chứ không phải sử dụng kiểu thiết kế 2 màn hình và được kết nối với nhau bằng bản lề. Bên cạnh đó, bằng sáng chế mới cũng đã mô tả chi tiết các yếu tố, bộ phận cần thiết trong cấu trúc thiết kế để màn hình trên smartphone của hãng có thể bị bẻ hoặc uống cong mà không bị hư hại. Đáng chú ý là sự bổ sung các ống nano các-bon và sử dụng một chất kết dính quang học trong suốt.

 

Ngoài ra, Apple có thể sẽ sử dụng những hợp kim đặc biệt như niken titan, hoặc kim loại lỏng để làm khung điện thoại có thể dễ dàng gập lại được. Dù vậy, bằng sáng chế đã được áp dụng từ ngày 22/06/2016, và hiện vẫn chưa rõ liệu Apple có còn tiếp tục phát triển ý tưởng mới hay không. Apple vẫn luôn nổi tiếng với việc để các công ty khác thử nghiệm trước, sau đó hãng mới kế thừa và hoàn thiện thêm. Nên nhiều khả năng sản phẩm smartphone màn hình gập của Samsung xuất hiện trên thị trường trước Apple.

 

Đoạn mô tả trong bằng sáng chế mới của Apple: “Một thiết bị điện tử có khả năng gập lại. Thiết bị có thể sở hữu màn hình dẻo, bao gồm một lớp chất dẻo, một lớp vỏ bao ngoài, một cảm biến cảm ứng đặt giữa hai lớp trên, một lớp hỗ trợ và một lớp kính phân cực. Lớp kính phân cực sẽ được đặt giữa màn hình và cảm biến cảm ứng hoặc giữa cảm biến cảm ứng với lớp vỏ bao ngoài. Ngoài ra, cảm biến cảm ứng có thể bao gồm cả chất kết dính quang trong suốt có đặc tính dẻo giúp màn hình có thể bẻ cong dễ dàng. Chất kết dính bao gồm nhiều tính năng, chẳng hạn như giảm quá trình thấm hơi nước, chống ăn mòn, ngăn chặn tia cực tím và điều chỉnh độ khúc xạ. Lớp hỗ trợ được hình thành từ hợp kim hoặc kim loại vô định hình nhằm thúc đẩy khả năng uốn cong của thiết bị”

56Vote
40Vote
32Vote
26Vote
17Vote
2.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.