Tesla Ra Mắt Xe Tải Điện Semi

27 Tháng Mười Một 201712:10 SA(Xem: 24013)
Tesla Ra Mắt Xe Tải Điện Semi
Tesla Ra Mắt Xe Tải Điện Semi

Khoảng cuối tháng 11/2017, Tesla đã ra mắt mẫu xe tải chạy điện mới nhất của hãng, có tên là Semi. Semi đã gây được ấn tượng mạnh bởi sự tiên tiến, hiện đại và vẻ ngoài đẹp mắt. Tesla cũng chính thức công bố xe có giá không hề cao như kỳ vọng ban đầu.

 

Cụ thể, trên thông báo mới nhất của hãng, Tesla đã cho biết Semi sẽ có 3 phiên bản. Một phiên bản chạy được 300 dặm (khoảng 480 km) sẽ có giá 150,000 USD. Phiên bản chạy được 500 dặm (khoảng 800 km) sẽ có giá 180,000 USD. Phiên bản cuối cùng là Founder Series, sẽ có giá 200,000 USD.

 

Các mức giá hoàn toàn rẻ hơn những con số đã được dự đoán bởi các nhà phân tích. Steve Levine của trang Axios từng cho biết, các chuyên gia đã định giá cho chiếc xe tải Semi có thể lên tới 300,000 USD. Trang MIT Technology Review cũng đã trích dẫn một nghiên cứu của ACS Energy Letters, trong đó có nói chỉ riêng pin trong chiếc xe cũng đã có giá khoảng 400,000 USD.

 

Hiện hầu hết các mẫu xe tải đường dài sẽ có giá khoảng 120,000 USD, với chi phí vận hành lên tới hàng chục nghìn USD mỗi năm. Tesla tuyên bố dòng xe Semi sẽ có chi phí vận hành chỉ rơi vào khoàng 20%, hay 0.25 USD mỗi dặm, thấp hơn hoàn toàn các đối thủ cạnh tranh khác đang chạy bằng nhiên liệu dầu. Người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi sử dụng xe Semi.

 

Điều này cũng không có nghĩa việc mua và sử dụng xe tải Semi sẽ đem lại lợi ích cho tất cả các doanh nghiệp hay cá nhân sử dụng trong tương lai. Dù vậy, đối với những công ty có quy mô lớn như Walmart – nhà bán lẻ đã ký hợp đồng 1.5 triệu USD mua xe tải Semi, có lẽ việc sử dụng chiếc xe của Tesla được kỳ vọng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn trong dài hạn.

557Vote
40Vote
37Vote
26Vote
17Vote
4.277
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.