Tesla Ra Mắt Xe Tải Điện Semi

27 Tháng Mười Một 201712:10 SA(Xem: 24033)
Tesla Ra Mắt Xe Tải Điện Semi
Tesla Ra Mắt Xe Tải Điện Semi

Khoảng cuối tháng 11/2017, Tesla đã ra mắt mẫu xe tải chạy điện mới nhất của hãng, có tên là Semi. Semi đã gây được ấn tượng mạnh bởi sự tiên tiến, hiện đại và vẻ ngoài đẹp mắt. Tesla cũng chính thức công bố xe có giá không hề cao như kỳ vọng ban đầu.

 

Cụ thể, trên thông báo mới nhất của hãng, Tesla đã cho biết Semi sẽ có 3 phiên bản. Một phiên bản chạy được 300 dặm (khoảng 480 km) sẽ có giá 150,000 USD. Phiên bản chạy được 500 dặm (khoảng 800 km) sẽ có giá 180,000 USD. Phiên bản cuối cùng là Founder Series, sẽ có giá 200,000 USD.

 

Các mức giá hoàn toàn rẻ hơn những con số đã được dự đoán bởi các nhà phân tích. Steve Levine của trang Axios từng cho biết, các chuyên gia đã định giá cho chiếc xe tải Semi có thể lên tới 300,000 USD. Trang MIT Technology Review cũng đã trích dẫn một nghiên cứu của ACS Energy Letters, trong đó có nói chỉ riêng pin trong chiếc xe cũng đã có giá khoảng 400,000 USD.

 

Hiện hầu hết các mẫu xe tải đường dài sẽ có giá khoảng 120,000 USD, với chi phí vận hành lên tới hàng chục nghìn USD mỗi năm. Tesla tuyên bố dòng xe Semi sẽ có chi phí vận hành chỉ rơi vào khoàng 20%, hay 0.25 USD mỗi dặm, thấp hơn hoàn toàn các đối thủ cạnh tranh khác đang chạy bằng nhiên liệu dầu. Người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi sử dụng xe Semi.

 

Điều này cũng không có nghĩa việc mua và sử dụng xe tải Semi sẽ đem lại lợi ích cho tất cả các doanh nghiệp hay cá nhân sử dụng trong tương lai. Dù vậy, đối với những công ty có quy mô lớn như Walmart – nhà bán lẻ đã ký hợp đồng 1.5 triệu USD mua xe tải Semi, có lẽ việc sử dụng chiếc xe của Tesla được kỳ vọng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn trong dài hạn.

557Vote
40Vote
37Vote
26Vote
17Vote
4.277
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.