Tesla Ra Mắt Xe Tải Điện Semi

27 Tháng Mười Một 201712:10 SA(Xem: 24114)
Tesla Ra Mắt Xe Tải Điện Semi
Tesla Ra Mắt Xe Tải Điện Semi

Khoảng cuối tháng 11/2017, Tesla đã ra mắt mẫu xe tải chạy điện mới nhất của hãng, có tên là Semi. Semi đã gây được ấn tượng mạnh bởi sự tiên tiến, hiện đại và vẻ ngoài đẹp mắt. Tesla cũng chính thức công bố xe có giá không hề cao như kỳ vọng ban đầu.

 

Cụ thể, trên thông báo mới nhất của hãng, Tesla đã cho biết Semi sẽ có 3 phiên bản. Một phiên bản chạy được 300 dặm (khoảng 480 km) sẽ có giá 150,000 USD. Phiên bản chạy được 500 dặm (khoảng 800 km) sẽ có giá 180,000 USD. Phiên bản cuối cùng là Founder Series, sẽ có giá 200,000 USD.

 

Các mức giá hoàn toàn rẻ hơn những con số đã được dự đoán bởi các nhà phân tích. Steve Levine của trang Axios từng cho biết, các chuyên gia đã định giá cho chiếc xe tải Semi có thể lên tới 300,000 USD. Trang MIT Technology Review cũng đã trích dẫn một nghiên cứu của ACS Energy Letters, trong đó có nói chỉ riêng pin trong chiếc xe cũng đã có giá khoảng 400,000 USD.

 

Hiện hầu hết các mẫu xe tải đường dài sẽ có giá khoảng 120,000 USD, với chi phí vận hành lên tới hàng chục nghìn USD mỗi năm. Tesla tuyên bố dòng xe Semi sẽ có chi phí vận hành chỉ rơi vào khoàng 20%, hay 0.25 USD mỗi dặm, thấp hơn hoàn toàn các đối thủ cạnh tranh khác đang chạy bằng nhiên liệu dầu. Người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi sử dụng xe Semi.

 

Điều này cũng không có nghĩa việc mua và sử dụng xe tải Semi sẽ đem lại lợi ích cho tất cả các doanh nghiệp hay cá nhân sử dụng trong tương lai. Dù vậy, đối với những công ty có quy mô lớn như Walmart – nhà bán lẻ đã ký hợp đồng 1.5 triệu USD mua xe tải Semi, có lẽ việc sử dụng chiếc xe của Tesla được kỳ vọng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn trong dài hạn.

557Vote
40Vote
37Vote
26Vote
17Vote
4.277
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.