Tesla Ra Mắt Xe Tải Điện Semi

27 Tháng Mười Một 201712:10 SA(Xem: 24527)
Tesla Ra Mắt Xe Tải Điện Semi
Tesla Ra Mắt Xe Tải Điện Semi

Khoảng cuối tháng 11/2017, Tesla đã ra mắt mẫu xe tải chạy điện mới nhất của hãng, có tên là Semi. Semi đã gây được ấn tượng mạnh bởi sự tiên tiến, hiện đại và vẻ ngoài đẹp mắt. Tesla cũng chính thức công bố xe có giá không hề cao như kỳ vọng ban đầu.

 

Cụ thể, trên thông báo mới nhất của hãng, Tesla đã cho biết Semi sẽ có 3 phiên bản. Một phiên bản chạy được 300 dặm (khoảng 480 km) sẽ có giá 150,000 USD. Phiên bản chạy được 500 dặm (khoảng 800 km) sẽ có giá 180,000 USD. Phiên bản cuối cùng là Founder Series, sẽ có giá 200,000 USD.

 

Các mức giá hoàn toàn rẻ hơn những con số đã được dự đoán bởi các nhà phân tích. Steve Levine của trang Axios từng cho biết, các chuyên gia đã định giá cho chiếc xe tải Semi có thể lên tới 300,000 USD. Trang MIT Technology Review cũng đã trích dẫn một nghiên cứu của ACS Energy Letters, trong đó có nói chỉ riêng pin trong chiếc xe cũng đã có giá khoảng 400,000 USD.

 

Hiện hầu hết các mẫu xe tải đường dài sẽ có giá khoảng 120,000 USD, với chi phí vận hành lên tới hàng chục nghìn USD mỗi năm. Tesla tuyên bố dòng xe Semi sẽ có chi phí vận hành chỉ rơi vào khoàng 20%, hay 0.25 USD mỗi dặm, thấp hơn hoàn toàn các đối thủ cạnh tranh khác đang chạy bằng nhiên liệu dầu. Người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi sử dụng xe Semi.

 

Điều này cũng không có nghĩa việc mua và sử dụng xe tải Semi sẽ đem lại lợi ích cho tất cả các doanh nghiệp hay cá nhân sử dụng trong tương lai. Dù vậy, đối với những công ty có quy mô lớn như Walmart – nhà bán lẻ đã ký hợp đồng 1.5 triệu USD mua xe tải Semi, có lẽ việc sử dụng chiếc xe của Tesla được kỳ vọng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn trong dài hạn.

557Vote
40Vote
37Vote
26Vote
17Vote
4.277
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.
20 Tháng Tám 2019
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
19 Tháng Tám 2019
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
19 Tháng Tám 2019
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
19 Tháng Tám 2019
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.