Tesla Ra Mắt Xe Tải Điện Semi

27 Tháng Mười Một 201712:10 SA(Xem: 24679)
Tesla Ra Mắt Xe Tải Điện Semi
Tesla Ra Mắt Xe Tải Điện Semi

Khoảng cuối tháng 11/2017, Tesla đã ra mắt mẫu xe tải chạy điện mới nhất của hãng, có tên là Semi. Semi đã gây được ấn tượng mạnh bởi sự tiên tiến, hiện đại và vẻ ngoài đẹp mắt. Tesla cũng chính thức công bố xe có giá không hề cao như kỳ vọng ban đầu.

 

Cụ thể, trên thông báo mới nhất của hãng, Tesla đã cho biết Semi sẽ có 3 phiên bản. Một phiên bản chạy được 300 dặm (khoảng 480 km) sẽ có giá 150,000 USD. Phiên bản chạy được 500 dặm (khoảng 800 km) sẽ có giá 180,000 USD. Phiên bản cuối cùng là Founder Series, sẽ có giá 200,000 USD.

 

Các mức giá hoàn toàn rẻ hơn những con số đã được dự đoán bởi các nhà phân tích. Steve Levine của trang Axios từng cho biết, các chuyên gia đã định giá cho chiếc xe tải Semi có thể lên tới 300,000 USD. Trang MIT Technology Review cũng đã trích dẫn một nghiên cứu của ACS Energy Letters, trong đó có nói chỉ riêng pin trong chiếc xe cũng đã có giá khoảng 400,000 USD.

 

Hiện hầu hết các mẫu xe tải đường dài sẽ có giá khoảng 120,000 USD, với chi phí vận hành lên tới hàng chục nghìn USD mỗi năm. Tesla tuyên bố dòng xe Semi sẽ có chi phí vận hành chỉ rơi vào khoàng 20%, hay 0.25 USD mỗi dặm, thấp hơn hoàn toàn các đối thủ cạnh tranh khác đang chạy bằng nhiên liệu dầu. Người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi sử dụng xe Semi.

 

Điều này cũng không có nghĩa việc mua và sử dụng xe tải Semi sẽ đem lại lợi ích cho tất cả các doanh nghiệp hay cá nhân sử dụng trong tương lai. Dù vậy, đối với những công ty có quy mô lớn như Walmart – nhà bán lẻ đã ký hợp đồng 1.5 triệu USD mua xe tải Semi, có lẽ việc sử dụng chiếc xe của Tesla được kỳ vọng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn trong dài hạn.

557Vote
40Vote
37Vote
26Vote
17Vote
4.277
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.