Samsung Sẽ Ra Mắt TV Micro LED 150 Inch Tại CES 2018

27 Tháng Mười Một 201712:22 SA(Xem: 23465)
Samsung Sẽ Ra Mắt TV Micro LED 150 Inch Tại CES 2018
Samsung Sẽ Ra Mắt TV Micro LED 150 Inch Tại CES 2018

Khoảng cuối tháng 11/2017, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt TV Micro LED với kích thước lên tới 150 inch, tại Hội chợ Điện tử Tiêu dùng (CES) sẽ diễn ra vào đầu năm 2018.

 

Theo ZDNet, Samsung đã nghiên cứu công nghệ Micro LED trong nhiều năm và đang tiến gần tới mục tiêu làm cho công nghệ trở nên rẻ hơn, hấp dẫn hơn với người dùng. Việc ra mắt TV Micro LED 150 inch sẽ là một bước tiến lớn của Samsung.

 

Phát triển màn hình Micro LED là một quá trình phức tạp, nên dù đã ra mắt TV Micro LED 55 inch đầu tiên vào năm 2012, nhưng cho đến năm 2017, Samsung mới trình làng phiên bản tiếp theo. Trong công nghệ Micro LED, mỗi đèn LED sẽ đóng vai trò một điểm ảnh nên quá trình sản xuất sẽ rất phức tạp và kỳ công.

 

Tuy nhiên, Micro LED có rất nhiều ưu điểm và không mắc lỗi burn-in như OLED. Theo Samsung, nó cũng tiêu thụ ít điện năng hơn và tỏa nhiệt thấp hơn. Dù vậy, công nghệ Micro LED vẫn chưa sẵn sàng để thay thế OLED trong tương lai gần.

 

Tương tự như bất kỳ hãng nào tham gia vào quá trình sản phát triển công nghệ Micro LED, thời gian ban đầu, Samsung sẽ bán ra các mẫu sản phẩm cao cấp nhằm trang trải chi phí R&D. Động thái khá hợp lý trước khi công nghệ mới trở nên rẻ hơn.

512Vote
43Vote
37Vote
211Vote
19Vote
342
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2019
Tướng Philippines cho biết, Trung Quốc bắn pháo sáng xua đuổi máy bay quân sự Philippines gần đảo nhân tạo bồi đắp trái phép trên Biển Đông.
07 Tháng Mười Một 2019
Theo bản điều trần của Hạ viện, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland từng nói với Ukraine rằng Mỹ chỉ viện trợ nếu họ điều tra Joe Biden.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho biết AT&T sẽ phải trả 60 triệu USD để giải quyết các cáo buộc gây nhầm lẫn cho người dùng di động về gói cước không giới hạn
07 Tháng Mười Một 2019
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã công bố bản cập nhật hàng tháng cho những chiếc smartphone của hãng, tuy nhiên Pixel và Pixel XL không nằm trong số những thiết bị được nhận bản cập nhật.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn dầu khí Saudi Aramco cho biết kế hoạch IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của công ty đã được phê chuẩn và dự kiến sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tadawul tại Riyadh, Saudi Arabia.