Samsung Sẽ Ra Mắt TV Micro LED 150 Inch Tại CES 2018

27 Tháng Mười Một 201712:22 SA(Xem: 23644)
Samsung Sẽ Ra Mắt TV Micro LED 150 Inch Tại CES 2018
Samsung Sẽ Ra Mắt TV Micro LED 150 Inch Tại CES 2018

Khoảng cuối tháng 11/2017, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt TV Micro LED với kích thước lên tới 150 inch, tại Hội chợ Điện tử Tiêu dùng (CES) sẽ diễn ra vào đầu năm 2018.

 

Theo ZDNet, Samsung đã nghiên cứu công nghệ Micro LED trong nhiều năm và đang tiến gần tới mục tiêu làm cho công nghệ trở nên rẻ hơn, hấp dẫn hơn với người dùng. Việc ra mắt TV Micro LED 150 inch sẽ là một bước tiến lớn của Samsung.

 

Phát triển màn hình Micro LED là một quá trình phức tạp, nên dù đã ra mắt TV Micro LED 55 inch đầu tiên vào năm 2012, nhưng cho đến năm 2017, Samsung mới trình làng phiên bản tiếp theo. Trong công nghệ Micro LED, mỗi đèn LED sẽ đóng vai trò một điểm ảnh nên quá trình sản xuất sẽ rất phức tạp và kỳ công.

 

Tuy nhiên, Micro LED có rất nhiều ưu điểm và không mắc lỗi burn-in như OLED. Theo Samsung, nó cũng tiêu thụ ít điện năng hơn và tỏa nhiệt thấp hơn. Dù vậy, công nghệ Micro LED vẫn chưa sẵn sàng để thay thế OLED trong tương lai gần.

 

Tương tự như bất kỳ hãng nào tham gia vào quá trình sản phát triển công nghệ Micro LED, thời gian ban đầu, Samsung sẽ bán ra các mẫu sản phẩm cao cấp nhằm trang trải chi phí R&D. Động thái khá hợp lý trước khi công nghệ mới trở nên rẻ hơn.

512Vote
43Vote
37Vote
211Vote
19Vote
342
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Amazon đang triển khai hệ thống máy móc để tự động hóa việc gói các mặt hàng được đặt hàng, công việc hiện đang được đảm nhiệm bởi hàng nghìn công nhân.
14 Tháng Năm 2019
Trong cuộc chiến chống lại trào lưu anti vaccine mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh Instagram đã bắt đầu sử dụng machine learning để thanh lọc các hashtag có liên quan đến phong trào tiêu cực. Trước đó YouTube cũng đã có động thái tương tự: gỡ hết quảng cáo liên quan tới các kênh chống vắc-xin.
14 Tháng Năm 2019
Lỗi thuộc phần cứng bên trong, sẽ sửa chữa miễn phí nhưng không áp dụng đối với người dùng đã thay thế màn hình từ bên thứ ba. Trong trường hợp làm rơi, vỡ, nứt phần màn hình, Apple sẽ tính thêm một khoản phí tuỳ vào tình trạng nặng, nhẹ. Và chương trình chỉ được áp dụng ở một số thị trường phổ biến.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, iPhone XR ra mắt năm 2019 dự kiến sử dụng bảng màu mới, thay thế màu cam đào và xanh biển bằng xanh lá cây và tím oải hương.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Samsung giới thiệu bộ đôi chip cảm biến ảnh dành cho smartphone mới là ISOCELL Bright GW-1 và GM2, với khả năng chụp những hình ảnh độ phân giải 64 và 48 megapixel. Tuy nhiên nhiều nguồn tin cho rằng, cảm biến cao cấp mới sẽ chưa thể kịp ra mắt trên thế hệ smartphone Galaxy Note 10 dự kiến bán ra trong năm 2019.
13 Tháng Năm 2019
Tháng 04/2019, ngay khi Apple và Qualcomm chuẩn bị bước vào phiên tòa xét xử trị giá hàng tỷ USD liên quan đến việc cấp phép bằng sáng chế công nghệ, một tin tức bất ngờ đã được công bố. Apple và Qualcomm đã đàm phán để cùng nhau bỏ qua tranh chấp, hợp tác trong một thỏa thuận có ý nghĩa rất lớn.