Samsung Sẽ Ra Mắt TV Micro LED 150 Inch Tại CES 2018

27 Tháng Mười Một 201712:22 SA(Xem: 23724)
Samsung Sẽ Ra Mắt TV Micro LED 150 Inch Tại CES 2018
Samsung Sẽ Ra Mắt TV Micro LED 150 Inch Tại CES 2018

Khoảng cuối tháng 11/2017, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt TV Micro LED với kích thước lên tới 150 inch, tại Hội chợ Điện tử Tiêu dùng (CES) sẽ diễn ra vào đầu năm 2018.

 

Theo ZDNet, Samsung đã nghiên cứu công nghệ Micro LED trong nhiều năm và đang tiến gần tới mục tiêu làm cho công nghệ trở nên rẻ hơn, hấp dẫn hơn với người dùng. Việc ra mắt TV Micro LED 150 inch sẽ là một bước tiến lớn của Samsung.

 

Phát triển màn hình Micro LED là một quá trình phức tạp, nên dù đã ra mắt TV Micro LED 55 inch đầu tiên vào năm 2012, nhưng cho đến năm 2017, Samsung mới trình làng phiên bản tiếp theo. Trong công nghệ Micro LED, mỗi đèn LED sẽ đóng vai trò một điểm ảnh nên quá trình sản xuất sẽ rất phức tạp và kỳ công.

 

Tuy nhiên, Micro LED có rất nhiều ưu điểm và không mắc lỗi burn-in như OLED. Theo Samsung, nó cũng tiêu thụ ít điện năng hơn và tỏa nhiệt thấp hơn. Dù vậy, công nghệ Micro LED vẫn chưa sẵn sàng để thay thế OLED trong tương lai gần.

 

Tương tự như bất kỳ hãng nào tham gia vào quá trình sản phát triển công nghệ Micro LED, thời gian ban đầu, Samsung sẽ bán ra các mẫu sản phẩm cao cấp nhằm trang trải chi phí R&D. Động thái khá hợp lý trước khi công nghệ mới trở nên rẻ hơn.

512Vote
43Vote
37Vote
211Vote
19Vote
342
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
14 Tháng Hai 2019
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau khi vượt qua LG để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính thức cho Mate 20 Pro của Huawei, BOE tiếp tục vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà cung cấp màn hình TV LCD và tấm nền màn hình lớn nhất thế giới.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Mỹ đã kiện cựu luật sư Apple Gene Levoff vì hành vi giao dịch nội gián để trục lợi.