Imgur Thừa Nhận Thông Tin Tài Khoản 1.7 Triệu Người Dùng Bị Đánh Cắp Vào Năm 2017

27 Tháng Mười Một 201712:58 SA(Xem: 17136)
Imgur Thừa Nhận Thông Tin Tài Khoản 1.7 Triệu Người Dùng Bị Đánh Cắp Vào Năm 2017
Imgur Thừa Nhận Thông Tin Tài Khoản 1.7 Triệu Người Dùng Bị Đánh Cắp Vào Năm 2017

Khoảng cuối tháng 11/2017, chỉ vài ngày sau khi Uber thừa nhận đã tiết lộ dữ liệu của 57 triệu khách hàng, trang web chia sẻ hình ảnh phổ biến – Imgur cũng tiết lộ các dữ liệu quan trọng của người dùng đã bị đánh cắp vào năm 2014. Cuộc tấn công đã làm tiết lộ địa chỉ email và mật mã của 1.7 triệu tài khoản người dùng từ năm 2014, đến năm 2017 hãng mới phát hiện sự việc.

 

Trong một bài đăng trên blog, Imgur tuyên bố công ty đã được thông báo về cuộc tấn công vào ngày 23/11/2017 từ một nhà nghiên cứu an ninh khi họ gửi email chứa dữ liệu bị đánh cắp cho công ty. Imgur cũng đã xác nhận rằng vụ vi phạm dữ liệu năm 2014 đã gây ảnh hưởng tới khoảng 1.7 triệu tài khoản người dùng Imgur, một phần rất nhỏ trong số 150 triệu người sử dụng, và thông tin bị xâm nhập chỉ bao gồm các địa chỉ email và mật mã.

 

Lý do “chỉ bao gồm các địa chỉ email và mật mã” là vì Imgur chưa bao giờ hỏi tên thật, số điện thoại, địa chỉ, hoặc bất kỳ thông tin nhận dạng cá nhân nào khác từ người dùng. Imgur cho biết, hồi năm 2014, hãng đã sử dụng công nghệ mã hóa mật mã bằng thuật toán SHA-256 – thuật toán khá dễ dàng bị tấn công. Tuy nhiên, Roy Sehgal - Imgur cho biết trang web đã chuyển từ SHA-256 sang mã hóa mật mã bcrypt mạnh hơn từ năm 2016.

 

Công ty đã bắt đầu thông báo cho người dùng bị ảnh hưởng, và yêu cầu họ thay đổi mật mã hội nhập. Ngoài ra, Imgur cũng khuyên người dùng không dùng chung địa chỉ email và mật mã trên các trang web khác nhau. Lỗ hổng về bảo mật đã tồn tại và bị tấn công trong 3 năm, và hiện Imgur vẫn đang tích cực điều tra lý do bị xâm nhập vào hệ thống.

 

Imgur là một trong những công ty bị đánh cắp thông tin từ nhiều năm, nhưng chỉ mới phát hiện vào năm 2017. Cùng với đó còn có một số công ty lớn khác, bao gồm Yahoo, Uber, LinkedIn, Disqus và MySpace...

59Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.