Imgur Thừa Nhận Thông Tin Tài Khoản 1.7 Triệu Người Dùng Bị Đánh Cắp Vào Năm 2017

27 Tháng Mười Một 201712:58 SA(Xem: 17321)
Imgur Thừa Nhận Thông Tin Tài Khoản 1.7 Triệu Người Dùng Bị Đánh Cắp Vào Năm 2017
Imgur Thừa Nhận Thông Tin Tài Khoản 1.7 Triệu Người Dùng Bị Đánh Cắp Vào Năm 2017

Khoảng cuối tháng 11/2017, chỉ vài ngày sau khi Uber thừa nhận đã tiết lộ dữ liệu của 57 triệu khách hàng, trang web chia sẻ hình ảnh phổ biến – Imgur cũng tiết lộ các dữ liệu quan trọng của người dùng đã bị đánh cắp vào năm 2014. Cuộc tấn công đã làm tiết lộ địa chỉ email và mật mã của 1.7 triệu tài khoản người dùng từ năm 2014, đến năm 2017 hãng mới phát hiện sự việc.

 

Trong một bài đăng trên blog, Imgur tuyên bố công ty đã được thông báo về cuộc tấn công vào ngày 23/11/2017 từ một nhà nghiên cứu an ninh khi họ gửi email chứa dữ liệu bị đánh cắp cho công ty. Imgur cũng đã xác nhận rằng vụ vi phạm dữ liệu năm 2014 đã gây ảnh hưởng tới khoảng 1.7 triệu tài khoản người dùng Imgur, một phần rất nhỏ trong số 150 triệu người sử dụng, và thông tin bị xâm nhập chỉ bao gồm các địa chỉ email và mật mã.

 

Lý do “chỉ bao gồm các địa chỉ email và mật mã” là vì Imgur chưa bao giờ hỏi tên thật, số điện thoại, địa chỉ, hoặc bất kỳ thông tin nhận dạng cá nhân nào khác từ người dùng. Imgur cho biết, hồi năm 2014, hãng đã sử dụng công nghệ mã hóa mật mã bằng thuật toán SHA-256 – thuật toán khá dễ dàng bị tấn công. Tuy nhiên, Roy Sehgal - Imgur cho biết trang web đã chuyển từ SHA-256 sang mã hóa mật mã bcrypt mạnh hơn từ năm 2016.

 

Công ty đã bắt đầu thông báo cho người dùng bị ảnh hưởng, và yêu cầu họ thay đổi mật mã hội nhập. Ngoài ra, Imgur cũng khuyên người dùng không dùng chung địa chỉ email và mật mã trên các trang web khác nhau. Lỗ hổng về bảo mật đã tồn tại và bị tấn công trong 3 năm, và hiện Imgur vẫn đang tích cực điều tra lý do bị xâm nhập vào hệ thống.

 

Imgur là một trong những công ty bị đánh cắp thông tin từ nhiều năm, nhưng chỉ mới phát hiện vào năm 2017. Cùng với đó còn có một số công ty lớn khác, bao gồm Yahoo, Uber, LinkedIn, Disqus và MySpace...

59Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.