Imgur Thừa Nhận Thông Tin Tài Khoản 1.7 Triệu Người Dùng Bị Đánh Cắp Vào Năm 2017

27 Tháng Mười Một 201712:58 SA(Xem: 17357)
Imgur Thừa Nhận Thông Tin Tài Khoản 1.7 Triệu Người Dùng Bị Đánh Cắp Vào Năm 2017
Imgur Thừa Nhận Thông Tin Tài Khoản 1.7 Triệu Người Dùng Bị Đánh Cắp Vào Năm 2017

Khoảng cuối tháng 11/2017, chỉ vài ngày sau khi Uber thừa nhận đã tiết lộ dữ liệu của 57 triệu khách hàng, trang web chia sẻ hình ảnh phổ biến – Imgur cũng tiết lộ các dữ liệu quan trọng của người dùng đã bị đánh cắp vào năm 2014. Cuộc tấn công đã làm tiết lộ địa chỉ email và mật mã của 1.7 triệu tài khoản người dùng từ năm 2014, đến năm 2017 hãng mới phát hiện sự việc.

 

Trong một bài đăng trên blog, Imgur tuyên bố công ty đã được thông báo về cuộc tấn công vào ngày 23/11/2017 từ một nhà nghiên cứu an ninh khi họ gửi email chứa dữ liệu bị đánh cắp cho công ty. Imgur cũng đã xác nhận rằng vụ vi phạm dữ liệu năm 2014 đã gây ảnh hưởng tới khoảng 1.7 triệu tài khoản người dùng Imgur, một phần rất nhỏ trong số 150 triệu người sử dụng, và thông tin bị xâm nhập chỉ bao gồm các địa chỉ email và mật mã.

 

Lý do “chỉ bao gồm các địa chỉ email và mật mã” là vì Imgur chưa bao giờ hỏi tên thật, số điện thoại, địa chỉ, hoặc bất kỳ thông tin nhận dạng cá nhân nào khác từ người dùng. Imgur cho biết, hồi năm 2014, hãng đã sử dụng công nghệ mã hóa mật mã bằng thuật toán SHA-256 – thuật toán khá dễ dàng bị tấn công. Tuy nhiên, Roy Sehgal - Imgur cho biết trang web đã chuyển từ SHA-256 sang mã hóa mật mã bcrypt mạnh hơn từ năm 2016.

 

Công ty đã bắt đầu thông báo cho người dùng bị ảnh hưởng, và yêu cầu họ thay đổi mật mã hội nhập. Ngoài ra, Imgur cũng khuyên người dùng không dùng chung địa chỉ email và mật mã trên các trang web khác nhau. Lỗ hổng về bảo mật đã tồn tại và bị tấn công trong 3 năm, và hiện Imgur vẫn đang tích cực điều tra lý do bị xâm nhập vào hệ thống.

 

Imgur là một trong những công ty bị đánh cắp thông tin từ nhiều năm, nhưng chỉ mới phát hiện vào năm 2017. Cùng với đó còn có một số công ty lớn khác, bao gồm Yahoo, Uber, LinkedIn, Disqus và MySpace...

59Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.