Samsung Sẽ Bán Ra TV Dùng Tấm Nền Của LG Trong Năm 2018

29 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 17919)
Samsung Sẽ Bán Ra TV Dùng Tấm Nền Của LG Trong Năm 2018
Samsung Sẽ Bán Ra TV Dùng Tấm Nền Của LG Trong Năm 2018

Khoảng cuối tháng 11/2017, giới truyền thông Hàn Quốc, các model TV Samsung sử dụng tấm nền LG sẽ bắt đầu được bán vào đầu năm 2018, với số lượng không quá 100,000 sản phẩm.

 

Samsung và LG đã có ý định hợp tác từ cuối năm 2016, nhưng quá trình thương thảo kéo đã dài hơn dự kiến, nên phải đến 2018 mới có được thành quả. Hồi cuối năm 2016, Foxconn, công ty mẹ của Sharp, đã tuyên bố sẽ chấm dứt cung cấp tấm nền TV cho Samsung. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến Samsung, vì trung bình mỗi năm hãng phải nhập đến 5 triệu tấm nền từ Sharp, riêng trong năm 2017 là 6 triệu tấm nền. Samsung buộc phải tìm những đối tác cung cấp khác, trong đó có cả đối thủ cạnh tranh LG.

 

Dù cuộc thương thảo đã được tiến hành từ tháng 12/2016, do truyền thống cạnh tranh, sự khác biệt công nghệ và bất đồng về doanh số, nên phải mất gần 1 năm để 2 bên đạt được thoả thuận. Theo đó, LG sẽ cung cấp khoảng 100,000 tấm nền TV cho Samsung, thấp hơn rất nhiều so với dự kiến ban đầu là 700,000 tấm nền.

 

Một số nguồn tin cho biết thêm, Samsung sẽ bù lấp phần thiếu hụt còn lại bằng cách hợp tác với các hãng sản xuất tấm nền LCD khác, trong đó bao gồm cả BOE.

59Vote
40Vote
34Vote
24Vote
15Vote
3.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.