Samsung Sẽ Bán Ra TV Dùng Tấm Nền Của LG Trong Năm 2018

29 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 18120)
Samsung Sẽ Bán Ra TV Dùng Tấm Nền Của LG Trong Năm 2018
Samsung Sẽ Bán Ra TV Dùng Tấm Nền Của LG Trong Năm 2018

Khoảng cuối tháng 11/2017, giới truyền thông Hàn Quốc, các model TV Samsung sử dụng tấm nền LG sẽ bắt đầu được bán vào đầu năm 2018, với số lượng không quá 100,000 sản phẩm.

 

Samsung và LG đã có ý định hợp tác từ cuối năm 2016, nhưng quá trình thương thảo kéo đã dài hơn dự kiến, nên phải đến 2018 mới có được thành quả. Hồi cuối năm 2016, Foxconn, công ty mẹ của Sharp, đã tuyên bố sẽ chấm dứt cung cấp tấm nền TV cho Samsung. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến Samsung, vì trung bình mỗi năm hãng phải nhập đến 5 triệu tấm nền từ Sharp, riêng trong năm 2017 là 6 triệu tấm nền. Samsung buộc phải tìm những đối tác cung cấp khác, trong đó có cả đối thủ cạnh tranh LG.

 

Dù cuộc thương thảo đã được tiến hành từ tháng 12/2016, do truyền thống cạnh tranh, sự khác biệt công nghệ và bất đồng về doanh số, nên phải mất gần 1 năm để 2 bên đạt được thoả thuận. Theo đó, LG sẽ cung cấp khoảng 100,000 tấm nền TV cho Samsung, thấp hơn rất nhiều so với dự kiến ban đầu là 700,000 tấm nền.

 

Một số nguồn tin cho biết thêm, Samsung sẽ bù lấp phần thiếu hụt còn lại bằng cách hợp tác với các hãng sản xuất tấm nền LCD khác, trong đó bao gồm cả BOE.

59Vote
40Vote
34Vote
24Vote
15Vote
3.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật mới cho người dùng Windows Insiders (bản thử nghiệm) để kích hoạt tính năng thực hiện cuộc gọi từ máy tính. Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 sẽ có thể kết nối với điện thoại Android của người dùng để nhận cuộc gọi đến, thực hiện cuộc gọi đi (từ danh bạ hoặc nhập số mới), tất cả đều thông qua microphone và loa của máy tính chứ không cần tới điện thoại nữa.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm các nhà khoa học của học viện Carnegie, UCLA và đại học Hawaii đã phát hiện ra thêm đến 20 vệ tinh mới bay xung quanh sao Thổ. Đưa tổng số "mặt trăng" của hành tinh lên con số 82, vượt qua con số 79 vệ tinh của sao Mộc.
09 Tháng Mười 2019
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ? Chắc là không.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành macOS: macOS Catalina. Như vậy, sau nhiều tháng thử nghiệm với các bản beta và tinh chỉnh, hệ điều hành mới đã chính thức ra mắt, macOS Catalina có thể được tải xuống miễn phí từ Mac App Store và dành cho bất kỳ ai có máy Mac tương thích.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa 8 công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen với cáo buộc các công ty vi phạm nhân quyền với cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.
08 Tháng Mười 2019
Kể từ sau ngày 31/1/2020, theo yêu cầu mới được Google đưa ra, tất cả các thiết bị mới ra mắt sẽ phải cài đặt sẵn Android 10. Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh hiện nay. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Google buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).