Samsung Sẽ Bán Ra TV Dùng Tấm Nền Của LG Trong Năm 2018

29 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 18215)
Samsung Sẽ Bán Ra TV Dùng Tấm Nền Của LG Trong Năm 2018
Samsung Sẽ Bán Ra TV Dùng Tấm Nền Của LG Trong Năm 2018

Khoảng cuối tháng 11/2017, giới truyền thông Hàn Quốc, các model TV Samsung sử dụng tấm nền LG sẽ bắt đầu được bán vào đầu năm 2018, với số lượng không quá 100,000 sản phẩm.

 

Samsung và LG đã có ý định hợp tác từ cuối năm 2016, nhưng quá trình thương thảo kéo đã dài hơn dự kiến, nên phải đến 2018 mới có được thành quả. Hồi cuối năm 2016, Foxconn, công ty mẹ của Sharp, đã tuyên bố sẽ chấm dứt cung cấp tấm nền TV cho Samsung. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến Samsung, vì trung bình mỗi năm hãng phải nhập đến 5 triệu tấm nền từ Sharp, riêng trong năm 2017 là 6 triệu tấm nền. Samsung buộc phải tìm những đối tác cung cấp khác, trong đó có cả đối thủ cạnh tranh LG.

 

Dù cuộc thương thảo đã được tiến hành từ tháng 12/2016, do truyền thống cạnh tranh, sự khác biệt công nghệ và bất đồng về doanh số, nên phải mất gần 1 năm để 2 bên đạt được thoả thuận. Theo đó, LG sẽ cung cấp khoảng 100,000 tấm nền TV cho Samsung, thấp hơn rất nhiều so với dự kiến ban đầu là 700,000 tấm nền.

 

Một số nguồn tin cho biết thêm, Samsung sẽ bù lấp phần thiếu hụt còn lại bằng cách hợp tác với các hãng sản xuất tấm nền LCD khác, trong đó bao gồm cả BOE.

59Vote
40Vote
34Vote
24Vote
15Vote
3.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.