Samsung Sẽ Bán Ra TV Dùng Tấm Nền Của LG Trong Năm 2018

29 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 17669)
Samsung Sẽ Bán Ra TV Dùng Tấm Nền Của LG Trong Năm 2018
Samsung Sẽ Bán Ra TV Dùng Tấm Nền Của LG Trong Năm 2018

Khoảng cuối tháng 11/2017, giới truyền thông Hàn Quốc, các model TV Samsung sử dụng tấm nền LG sẽ bắt đầu được bán vào đầu năm 2018, với số lượng không quá 100,000 sản phẩm.

 

Samsung và LG đã có ý định hợp tác từ cuối năm 2016, nhưng quá trình thương thảo kéo đã dài hơn dự kiến, nên phải đến 2018 mới có được thành quả. Hồi cuối năm 2016, Foxconn, công ty mẹ của Sharp, đã tuyên bố sẽ chấm dứt cung cấp tấm nền TV cho Samsung. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến Samsung, vì trung bình mỗi năm hãng phải nhập đến 5 triệu tấm nền từ Sharp, riêng trong năm 2017 là 6 triệu tấm nền. Samsung buộc phải tìm những đối tác cung cấp khác, trong đó có cả đối thủ cạnh tranh LG.

 

Dù cuộc thương thảo đã được tiến hành từ tháng 12/2016, do truyền thống cạnh tranh, sự khác biệt công nghệ và bất đồng về doanh số, nên phải mất gần 1 năm để 2 bên đạt được thoả thuận. Theo đó, LG sẽ cung cấp khoảng 100,000 tấm nền TV cho Samsung, thấp hơn rất nhiều so với dự kiến ban đầu là 700,000 tấm nền.

 

Một số nguồn tin cho biết thêm, Samsung sẽ bù lấp phần thiếu hụt còn lại bằng cách hợp tác với các hãng sản xuất tấm nền LCD khác, trong đó bao gồm cả BOE.

59Vote
40Vote
34Vote
24Vote
15Vote
3.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc