Samsung Sẽ Bán Ra TV Dùng Tấm Nền Của LG Trong Năm 2018

29 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 17772)
Samsung Sẽ Bán Ra TV Dùng Tấm Nền Của LG Trong Năm 2018
Samsung Sẽ Bán Ra TV Dùng Tấm Nền Của LG Trong Năm 2018

Khoảng cuối tháng 11/2017, giới truyền thông Hàn Quốc, các model TV Samsung sử dụng tấm nền LG sẽ bắt đầu được bán vào đầu năm 2018, với số lượng không quá 100,000 sản phẩm.

 

Samsung và LG đã có ý định hợp tác từ cuối năm 2016, nhưng quá trình thương thảo kéo đã dài hơn dự kiến, nên phải đến 2018 mới có được thành quả. Hồi cuối năm 2016, Foxconn, công ty mẹ của Sharp, đã tuyên bố sẽ chấm dứt cung cấp tấm nền TV cho Samsung. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến Samsung, vì trung bình mỗi năm hãng phải nhập đến 5 triệu tấm nền từ Sharp, riêng trong năm 2017 là 6 triệu tấm nền. Samsung buộc phải tìm những đối tác cung cấp khác, trong đó có cả đối thủ cạnh tranh LG.

 

Dù cuộc thương thảo đã được tiến hành từ tháng 12/2016, do truyền thống cạnh tranh, sự khác biệt công nghệ và bất đồng về doanh số, nên phải mất gần 1 năm để 2 bên đạt được thoả thuận. Theo đó, LG sẽ cung cấp khoảng 100,000 tấm nền TV cho Samsung, thấp hơn rất nhiều so với dự kiến ban đầu là 700,000 tấm nền.

 

Một số nguồn tin cho biết thêm, Samsung sẽ bù lấp phần thiếu hụt còn lại bằng cách hợp tác với các hãng sản xuất tấm nền LCD khác, trong đó bao gồm cả BOE.

59Vote
40Vote
34Vote
24Vote
15Vote
3.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.